Voyager Digital nộp đơn phá sản

Công ty cho vay tiền mã hóa Voyager Digital đã nộp đơn phá sản vào cuối ngày 05/07/2022, trở thành công ty thứ hai sau 3AC tuyên bố phá sản trong thời gian gần đây.

Vài ngày sau khi tạm dừng giao dịch, rút ​​tiền và gửi tiền, sàn giao dịch tiền điện tử Voyager Digital đang nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York.

Hồ sơ phá sản theo Chương 11 của Voyager chỉ ra rằng nó đang có giá trị bất cứ nơi nào từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD tài sản cho hơn 100.000 chủ nợ.

Sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn đã không lãng phí thời gian sau kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ để nộp đơn phá sản vào ngày 5 tháng 7. Trong một  tuyên bố hôm thứ Tư , Voyager giải thích rằng động thái này là một phần của “Kế hoạch tổ chức lại”. Khi được triển khai, kế hoạch sẽ cho phép khách hàng truy cập lại vào tài khoản của họ và Voyager sẽ “trả lại giá trị cho khách hàng”.

Giám đốc điều hành của Voyager, Stephen Ehrlich, đã tuyên bố trong một tweet ngày 6 tháng 7 rằng ông cảm thấy Chương 11 là con đường tốt nhất cho khách hàng của mình, xem xét tất cả các yếu tố. Ông đảm bảo rằng động thái này sẽ bảo vệ tài sản trên nền tảng và Voyager sẽ tiếp tục hoạt động.

Theo kế hoạch được đề xuất của Voyager, khách hàng có tiền điện tử trong tài khoản của họ sẽ nhận được sự kết hợp của tiền điện tử trong tài khoản của họ, tiền thu được từ việc thu hồi Three Arrows Capital (3AC), cổ phần phổ thông trong công ty mới được tổ chức lại và thẻ Voyager.

“Kế hoạch dự tính cơ hội để khách hàng chọn tỷ lệ vốn cổ phần phổ thông và tiền điện tử mà họ sẽ nhận được, tuân theo các ngưỡng tối đa nhất định.”

“Khách hàng có tiền gửi bằng USD trong (các) tài khoản của họ sẽ nhận được quyền truy cập vào các khoản tiền đó sau khi hoàn tất quá trình đối chiếu và ngăn chặn gian lận với Ngân hàng Thương mại Metropolitan,” nói thêm.

Hồ sơ kỹ thuật số Voyager cho phá sản Chương 11 ở New York.

Voyager nói rằng một phần của quá trình tái tổ chức sẽ chứng kiến ​​công ty đưa ra các chuyển động “Ngày đầu tiên” để cho phép công ty duy trì hoạt động như bình thường.

Voyager cho biết họ dự định trả lương cho nhân viên của mình theo cách thông thường và tiếp tục “các lợi ích chính của họ và các chương trình khách hàng nhất định mà không bị gián đoạn”, mặc dù giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phần thưởng khách hàng thân thiết sẽ vẫn bị đình chỉ.

Các dấu hiệu cho thấy Voyager và các khách hàng của nó đang gặp phải những khó khăn xảy ra sau khi nền tảng cho vay ký hợp đồng cho vay trị giá 500 triệu đô la với công ty thương mại Alameda Research để bù đắp các khoản lỗ do tiếp xúc với công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử 3AC.

Một ngày sau, nền tảng này đã giảm  giới hạn rút tiền hàng ngày xuống còn 10.000 đô la và sau đó, vào ngày 1 tháng 7, thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và phân phối phần thưởng cho khách hàng thân thiết.

Công ty con của công ty, Voyager Digital LLC, trước đó cũng đã đưa ra thông báo vỡ nợ cho 3AC vì không thực hiện các khoản thanh toán cần thiết cho khoản vay 15.250 Bitcoin (BTC) và 350 triệu USD Coin (USDC).

Tuy nhiên, Three Arrows Capital đang trải qua thủ tục phá sản theo Chương 15 và được cho là đã bị British Virgin Islands buộc phải thanh lý, điều này cho thấy rất khó để Voyager thu hồi số tiền đã cho vay.

Bài viết mới
Tin nổi bật