Unicly (UNIC) là gì? Thông tin chi tiết token UNIC.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dựu án Unicly, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Unicly (UNIC) là gì? 

Unicly (UNIC) được biết đến là một giao thức NFT phi tập trung do cộng đồng quản lý. Tại đây, người dùng có thể tự do Token hóa các tài sản của họ và giao dịch chúng. Tương tự như DeFi, Unicly cũng cho phép người tham gia thực hiện Staking, canh tác năng suất và khai thác thanh khoản. Tuy nhiên, tính năng đầy hứa hẹn mà Unicly mang đến cho cộng đồng crypto chính là sự kết hợp giữa NFT và DeFi. Nhờ đó, thiết kế của Unicly mang đến cho người dùng một hệ sinh thái thân thiện, dễ dàng tham gia.

Unicly giải quyết những vấn đề gì với NFT Fractionalization? 

NFT là viết tắt của cụm từ ‘’Non-Fungible Token’’. Đây được hiểu là một tiện ích mã hóa lưu trữ trên Blockchain nhằm đại diện cho một tài sản duy nhất. 

Vấn đề cốt lõi mà Unicly giải quyết với các nền tảng NFT khác chính là tính thanh khoản. Bởi vì, một NFT duy nhất chỉ có thể được mua bởi một người duy nhất. Không ai khác có thể mua cùng một NFT hoặc thậm chí sở hữu một phần của NFT nếu họ muốn, trừ khi những người khác nhau cùng tham gia vào một thỏa thuận nội bộ để chia sẻ NFT, nhưng điều này rất khó xảy ra. 

Một vấn đề thực tế khác xảy ra là NFT đắt tiền chỉ có thể mua bởi một người duy nhất, mặc dù khối lượng của NFT nhiều. Điều này trở thành vấn đề cần giải quyết, vì chúng giới hạn thị trường NFT khi những người có nguồn tài chính cao mới có thể mua chúng với giá đấu thầu cực kỳ cao. Nếu chúng ta hướng đến nhiều người mua NFT hơn, hỗ trợ những nhu cầu của người dùng thì sẽ giúp thị trường có cơ hội phát triển và công bằng giữa mọi người tham gia.

Đặc điểm nổi bật của Unicly

uToken

uToken được biết đến là tài sản ủng hộ thị trường thu thập NFT của Unicly. Với những công cụ mà Unicly cung cấp, người dùng có thể tạo nên những bộ sưu tập NFT của riêng họ một cách dễ dàng. Những yêu cầu trong việc đúc uToken vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần chuẩn bị một ví lưu trữ đồng coin dựa trên trình duyệt có chứa NFT mà họ muốn đưa vào bộ sưu tập của họ. uToken hỗ trợ các NFT dựa trên nền tảng Ethereum như những NFT thuộc về các tài sản tuân thủ ERC 721 và ERC 1155. 

Các công cụ tạo uToken cho phép người dùng chỉ định tên cho bộ sưu tập, tổng nguồn cung và tỷ lệ phần trăm nguồn cung cần thiết để mở khóa bộ sưu tập NFT. Khi mở khóa, ngưỡng cung cấp được đáp ứng, các nhà thầu sẽ bỏ phiếu để bắt đầu yêu cầu phần của họ trong bộ sưu tập. Nếu không có giá thầu, NFT sẽ được trả lại cho người sáng tạo ra chúng.

Quá trình đấu thầu 

Sau khi thiết lập một uToken, người sáng tạo sẽ được cung cấp một trang riêng. Trang này chứa đựng bất kỳ thông tin nào mà họ muốn hiển thị cho các nhà đấu thầu tiềm năng. Lúc này, nhà giao dịch có thể bắt đầu đấu thầu trên NFT. Trường hợp người dùng vẫn là người trả giá cao nhất cho cùng một NFT, họ sẽ không được phép thu hồi giá thầu của mình trong thời gian tối đa là ba ngày. Tuy nhiên, nếu ai đó đánh bại giá thầu của họ, nhà thầu cao hơn có thể không tuân thủ và thực hiện một giá thầu mới ngay lập tức. Sau đó, nhà đấu thầu hàng đầu trên NFT có thể bắt đầu yêu cầu họ ngay kho bộ sưu tập được mở khóa.

Tiện ích của uToken

uToken còn được thực hiện với chức năng quản trị mạng lưới. Những người nắm giữ uToken có thể tham gia bỏ phiếu cho các bộ sưu tập NFT trong hệ thống. Đồng thời, chủ sở hữu uToken có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn, giúp quảng bá bộ sưu tập NFT của họ để thu thút giá thầu cao cho các NFT.

Thông tin token của UNIC

UNIC Token Use Case

 • Governance: UNIC holder có thể tham gia voting hoặc đề xuất proposal để quản trị một số khía cạnh của Unicly.
 • Farming Reward: UNIC được dùng làm phần thưởng khai thác thanh khoản trên Unicly.
 • xUNIC: người dùng Staking UNIC để nhận về xUNIC. 0.05% swapping fee trên Unicswap sẽ được dùng để buyback UNIC trên thị trường để phân phối lại cho xUNIC. Ngoài ra, một phần farming reward cũng sẽ được chia sẻ cho xUNIC holder. (hiện tại là 20%).

Key Metrics UNIC token

 • Token Name: UNIC
 • Ticker: UNIC
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC20
 • Token type: Governance & Utility
 • Total Supply: 1,000,000 UNIC
 • Circulating Supply: 296,598 UNIC (20/12/2020)

UNIC Token Allocation

 • UNIC Allocation:
 • Community: 90%
 • Dev: 10%

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io,kucoin, Houbi.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Unic đang được giao dịch ở mức quanh 58USD.

Roadmap

Updating..

Đội ngũ

Leia Fisher là người xây dựng Unicly ở những ngày đầu tiên.

Nhà đầu tư và đối tác

Các VCs và tổ chức nổi bật đã đầu tư vào Unicly bao gồm nhiều cái tên nổi như: Blockchain Capital, Animoca Brands, Ascensive Assets, 3Commas Capital và Morningstar Ventures.

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Unicly (UNIC). Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Unicly (UNIC) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật