Ukraine thả tù nhân, những tội nhân nguy hiểm để chống lại lực lượng Nga

Ngày hôm nay, tờ ‘Telangana Today’ của Ấn Độ dẫn tin Ukraine đã triển khai 1 lực lượng đặc biệt bao gồm nhiều tù nhân & nghi phạm tại các nhà tù. theo tờ báo cho biết: Ukraine đang thả các tù nhân và nghi phạm có trình độ quân sự để họ có thể tham gia cuộc chiến chống lại “hoạt động đặc biệt” của Nga tại nước này, theo lời đưa tin từ một quan chức trong văn phòng Tổng công tố Ukraine.

Matxcova đã tấn công nước láng giềng vào ngày 24/02, cho rằng họ đang bảo vệ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk, vốn bị chia cắt khỏi miền đông Ukraine ngay sau cuộc đảo chính năm 2014 ở Kiev. Ukraine lên án động thái này, cho rằng đây là hành động gây hấn vô cớ.

Andriy Sinyuk, một công tố viên tại Văn phòng Tổng công tố Ukraine nói trên truyền hình hôm Chủ nhật: “Thành tích phục vụ, kinh nghiệm chiến đấu và sự ăn năn hối cải là những yếu tố được xem xét”. Các cựu quân nhân có năng lực chiến đấu có thể được đặc cách, ngoài ra còn “Một số đối tượng khác”.

Sinyuk được dẫn lời nói rằng Sergey Torbin, một cựu chiến binh chiến đấu, là một trong những tù nhân được trả tự do. Torbin trước đây đã chiến đấu trong cuộc xung đột với DPR và LPR. Anh ta đã bị bỏ tù sáu năm sáu tháng vào năm 2018 vì vai trò của mình trong vụ sát hại nhà hoạt động dân quyền và nhà vận động chống tham nhũng Kateryna Handziuk.

Sinyuk cho biết Torbin đã lựa chọn các tù nhân cũ cho đội của mình sau khi được trả tự do sớm. Ông nói thêm rằng một cựu quân nhân khác, Dmitry Balabukha, bị kết án 9 năm tù vì đâm chết một người đàn ông tại trạm xe buýt sau một cuộc tranh cãi vào năm 2018, cũng đã được trả tự do.

Chính phủ Ukraine đang tích cực trang bị vũ khí cho dân thường khi các lực lượng Nga đang tiếp cận thủ đô của họ. 

Bài viết mới
Tin nổi bật