Ukraine quay xe huỷ bỏ đợt Airdrop sau khi nhận được ‘cơn mưa’ quyên góp

Quốc gia này ban đầu thông báo một airdrop đã được “xác nhận” cho các nhà tài trợ nhưng đã bị huỷ bỏ 29 giờ ngay sau đó.

Chính phủ Ukraine đã huỷ bỏ một đợt airdrop tiền điện tử được lên kế hoạch khi diễn ra cuộc xâm lược của Nga. Vào hôm thứ Tư (ngày 2/3), khối lượng quyên góp cho Ukraina đạt mức cao nhất, với 12,5 triệu đô la được quyên góp cho hơn 35.000 giao dịch Ethereum.

Đọc thêm: Ukraine công bố Airdrop khiến số lượng tiền điện tử được quyên góp tăng vọt

Ban đầu, quốc gia này chia sẻ rằng một đợt airdrop sẽ được “xác nhận” cho bất kì ai đóng góp vào các khoản quyên góp tiền điện tử đã được đưa ra trước đó. Airdrop liên quan đến các doanh nghiệp hoặc dự án tiền điện tử cung cấp mã thông báo hoặc NFT miễn phí cho cộng đồng của họ như một cách để tăng cường đóp góp cho đất nước.

Tuy nhiên, thông báo huỷ bỏ được đưa ra bởi Phó thủ tướng kiêm Bộ Trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, Mykhailo Fedorov, thông qua tài khoản Twitter đã được xác minh của ông vào hôm thứ Năm.

“Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã quyết định huỷ bỏ đợt airdrop” Fedorov cho biết trong một Tweet. “Mỗi ngày càng có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ Ukraine để chống lại sự xâm lược. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sớm công bố các NFT hỗ trợ lực lượng vũ trang Ukraine. Chúng tôi KHÔNG CÓ kế hoạch phát hành bất kỳ mã thông báo có thể thay thế nào.”

Thông tin ban đầu được đưa ra vào thứ Tư trên tài khoản Twitter chính thức của đất nước, sau đó các quan chức chính phủ không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến sự kiện được lên lịch vào thứ Năm.

Nội dung thông báo hôm thứ Tư cho thấy mục tiêu của đợt airdrop là để thưởng cho các nhà tài trợ đã gửi tiền điện tử hỗ trợ cho Ukraine khi nước này chống lại Nga.

Tổng cộng, hơn 46 triệu đô la đã được gửi đến các địa chỉ ví tiền điện tử của Ukraine trên 96.000 lượt quyên góp. Tổng số tiền quyên góp tiền điện tử này đã tăng 53% mỗi ngày từ 30 triệu đô la lên 46 triệu đô la, theo dữ liệu của Elliptic. Chính phủ đã và đang gây quỹ thông qua nhiều loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và DOT của Polkadot.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật