Ukraine cho biết ‘Airdrop được xác nhận’ sau khi nhận được khoản viện trợ tiền điện tử trị giá 33 triệu đô la

Đây là lần đầu tiên một quốc gia tiến hành “airdrop” để quyên góp.

Airdrop là một sự kiện trong đó một dự án blockchain đang phát triển phát hành mã thông báo miễn phí cho các thành viên trong cộng đồng của nó, thường là một chiến thuật quảng cáo. Động thái này được sử dụng để tăng cường tương tác với nền tảng nói trên.

Airdrop cũng đã đạt được sức hút trong cộng đồng NFT kể từ năm ngoái. Các thành viên của thị trường OpenSea NFT gần đây đã nhận được một mã thông báo dựa trên Ethereum miễn phí có tên là $SOS.

Ukraine sẽ tiến hành một đợt airdrop cho các nhà tài trợ đã đóng góp tiền vào các địa chỉ tiền điện tử chính thức của mình, quốc gia này cho biết vào thứ Tư thông qua tài khoản Twitter chính thức của mình.

  • “Airdrop đã được xác nhận. Ảnh chụp nhanh sẽ được chụp vào ngày mai, ngày 3 tháng 3, lúc 6 giờ tối theo giờ Kyiv (UTC / GMT +2 giờ). Phần thưởng khi theo dõi! “, Trích Tweet viết:
  • Airdrop liên quan đến các dự án tiền điện tử gửi các mã thông báo miễn phí hàng loạt cho cộng đồng của họ nhằm khuyến khích việc áp dụng. El Salvador trước đó đã phát hành số Bitcoin trị giá 30 đô la cho công dân của mình vào năm 2021. Tuy nhiên, sự kiện vào thứ Năm sẽ đánh dấu lần đầu tiên một quốc gia tiến hành airdrop cho các khoản đóng góp tiền điện tử.
  • Ukraine bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện quyên góp vào ngày 26 tháng 2 khi quân đội Nga tiến vào lãnh thổ Ukraine trong một “chiến dịch quân sự đặc biệt”. Quốc gia này đang chấp nhận các khoản đóng góp bằng bitcoin, ether, USDT và mã thông báo DOT của Polkadot.
  • Quốc gia này đã nhận được khoảng 33 triệu đô la quyên góp tiền điện tử cho đến nay.

Cuộc xâm lược của Nga cũng đã tạo ra những cú tăng vọt của tiền điện tử trong nước, với các công dân chuyển sang sử dụng Tether sau khi các khoản thanh toán điện tử bị đình chỉ trong nước. Các báo cáo cũng chỉ ra rằng sự thiếu hụt tiền mặt đang thúc đẩy giao dịch thông qua Bitcoin.

Ukraine cũng đã cố gắng sử dụng tiền điện tử như một phương tiện để tiếp tục gây áp lực buộc Nga phải rút lui. Chính phủ gần đây đã yêu cầu một số sàn giao dịch lớn cấm hoàn toàn người Nga khỏi nền tảng của họ. Cả hai động thái này đều bị cộng đồng chỉ trích. Nhưng Ukraine đã là một nước đề xướng chính trong việc áp dụng tiền điện tử, có luật công nhận không gian ngay cả trước khi Nga xâm lược. Quốc gia này đã được xếp hạng thứ tư trên Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của Chainalysis vào năm ngoái. Các lệnh trừng phạt gần đây đối với Nga, một số biện pháp nghiêm khắc nhất, cũng đã làm dấy lên suy đoán rằng nước này có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các hạn chế.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật