Ukraina Thông Qua Nghị Định Hợp Pháp Hóa Tiền Mã Hóa

Ukraine đang hy vọng các quy định tài sản kỹ thuật số mới của mình sẽ thu hút các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài thành lập cửa hàng ở quốc gia Đông Âu này.

Quốc hội Ukraine đã thông qua luật điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử trong nước hoạt động từ trong nước.

Vào ngày 8 tháng 9, Quốc hội Ukraine đã thông qua dự thảo luật “Về tài sản ảo”, lần đầu tiên công nhận hợp pháp tiền điện tử tại quốc gia này. Luật này dựa trên các tiêu chuẩn hiện có được phát triển bởi tổ chức hoạch định chính sách liên chính phủ, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính về Rửa tiền (FATF).

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine sẽ được giao nhiệm vụ giám sát việc thực hiện quy định tài sản ảo mới và hướng dẫn sự tăng trưởng của ngành, tuân thủ “các tiêu chuẩn quốc tế.

Anastasia Bratko thuộc Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết luật cho phép các công ty khởi động thị trường tài sản ảo ở Ukraine và cho phép các ngân hàng “mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử.

“Người Ukraine cũng sẽ có thể kê khai thu nhập của họ bằng tài sản ảo,” bà nói và nói thêm rằng luật “đảm bảo quyền tư pháp bảo vệ quyền đối với chủ sở hữu tài sản ảo”.

Một thông báo từ Bộ nhấn mạnh rằng “đất nước sẽ nhận được thêm nguồn thu từ thuế cho ngân sách, khoản thu này sẽ được trả bởi các công ty tiền điện tử”, nói thêm:

“Các tiêu chuẩn được thông qua thiết lập các quy tắc cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến việc lưu thông tài sản ảo và góp phần vào việc xóa bỏ bóng tối của thị trường.”

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ngắn hạn (VASP) “phải có danh tiếng kinh doanh hoàn hảo” và sẽ được yêu cầu tiết lộ cơ cấu sở hữu của họ để xác định chủ sở hữu có lợi cuối cùng của họ. Các biện pháp chống rửa tiền nội bộ cũng phải được VASPs duy trì.

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Oleksander Bornyakov, nhấn mạnh các điều khoản có trong luật để thu hút “ngoại hối vào thị trường Ukraine,” nói thêm:

“Nó sẽ trở thành động lực mạnh mẽ cho sự phát triển hơn nữa của lĩnh vực tiền điện tử ở Ukraine. Các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho họ và thực hiện các giao dịch với một loại tài sản mới. Tôi chắc chắn rằng xã hội, doanh nghiệp và nhà nước sẽ được hưởng lợi từ việc hợp pháp hóa lĩnh vực mới của nền kinh tế ”.

Tháng trước, Mikhail Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine và là người đứng đầu Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của nước này, tiết lộ rằng Bộ của ông đang khám phá việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để thanh toán lương trong một thử nghiệm ban đầu của công nghệ này.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã ký một đạo luật cho phép ngân hàng trung ương nước này phát hành CBDC vào tháng Bảy.

Bài viết mới
Tin nổi bật