Ubisoft hạ nhiệt trên NFT và blockchain

Giám đốc điều hành Ubisoft, Yves Guillemot, dường như đang quay trở lại sự nhiệt tình của công ty đối với NFT, vài tháng sau khi nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ cho dự án NFT Quartz.

Yves Guillemot, Giám đốc điều hành của gã khổng lồ chơi game Pháp Ubisoft dường như đã hạ nhiệt những luận điệu đằng sau dự án trò chơi NFT của công ty Quartz, lưu ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng nó chỉ đang ở “chế độ nghiên cứu” liên quan đến tích hợp công nghệ Web3.

Đó là một bước đi tương đối khác so với các giám đốc điều hành khác của Ubisoft trong quá khứ, bao gồm cả giám đốc tài chính Frédérick Duguet, người vào tháng 10 đã tuyên bố rằng tích hợp blockchain sẽ cho phép người dùng sở hữu và kiếm nội dung và công ty muốn “trở thành một trong những người chơi chính ở đây”.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 10 tháng 9 với gamesindustry.biz, Guillemot dường như đã xem lại một số nhận xét đó, nhấn mạnh rằng ở giai đoạn này, Ubisoft chủ yếu tìm cách khám phá cách NFT có thể được áp dụng vào trò chơi và liệu chúng có mang lại lợi ích cho game thủ hay không.

“Chúng tôi sử dụng rất nhiều trên đám mây, trên thế hệ voxels mới và chúng tôi đang xem xét tất cả các khả năng của Web3. Gần đây, chúng tôi đã thử nghiệm một số thứ để cung cấp cho chúng tôi thêm thông tin về cách nó có thể được sử dụng và những gì chúng tôi nên làm trong vũ trụ của trò chơi điện tử, ”anh ấy nói và nói thêm rằng:

“Vì vậy, chúng tôi đang thử nghiệm với một số trò chơi và chúng tôi sẽ xem liệu chúng có thực sự đáp ứng được nhu cầu của người chơi hay không. Nhưng chúng tôi vẫn đang trong chế độ nghiên cứu, tôi nói vậy. “

Ubisoft đã công bố bước đột phá đầu tiên về NFT vào tháng 12, sau khi tung ra phiên bản beta của Ubisoft Quartz, nhằm cung cấp cho game thủ những NFT có thể chơi được có thể được sử dụng trong các trò chơi như Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint.

Động thái này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ một số thành viên của cộng đồng game thủ có cái nhìn tiêu cực đối với NFT, với một số cáo buộc rằng công ty đang “vắt kiệt” từng xu có thể ra khỏi loạt trò chơi phổ biến của mình bằng cách giới thiệu NFT vào hỗn hợp.

Nicolas Pouard, phó chủ tịch tại phòng thí nghiệm đổi mới chiến lược của Ubisoft đã bảo vệ nỗ lực NFT của công ty vào tháng Giêng, nói rằng: “Tôi nghĩ rằng game thủ không nhận được những gì mà thị trường thứ cấp kỹ thuật số có thể mang lại cho họ.”

Phản ánh về việc triển khai NFT của Ubisoft, Guillemot nói rằng công ty cuối cùng đã không truyền đạt cách tiếp cận của công ty đối với dự án đủ hiệu quả.

“Có lẽ chúng tôi đã không giỏi khi nói rằng chúng tôi đang nghiên cứu,” anh ấy nói và nói thêm rằng “lẽ ra chúng tôi phải nói rằng chúng tôi đang nghiên cứu và khi chúng tôi có thứ gì đó mang lại lợi ích thực sự cho bạn, chúng tôi sẽ mang nó đến cho bạn”.

Giám đốc điều hành của Ubisoft cũng bị đặt câu hỏi về tác động môi trường của công nghệ blockchain, một thứ thường bị các game thủ nhấn mạnh, những người thường nhầm lẫn chuỗi Proof-of-Work (PoW) tiêu tốn nhiều năng lượng là tiêu chuẩn ngành cho tất cả các dự án.

Guillemot lưu ý rằng mặc dù anh ấy “rất thận trọng” về các tác động môi trường của ngành, anh ấy lạc quan rằng những vấn đề này sẽ được giải quyết theo thời gian.

“Giống như rất nhiều thứ, lúc đầu nó không được như ý muốn, nhưng cũng giống như những công nghệ mới khác, chúng sẽ tìm ra cách phù hợp.”

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật