Tuần Vừa Qua Có Gì Hot: Bitcoin Xuống 43k$ Trùng Hợp Với Ngày El Salvador Đấu Thầu Hợp Pháp BTC (05-11/09)

Hãy cùng kenhbit điểm lại tất cả tin tức quan trọng một tuần vừa qua và đảm bảo bạn không bỏ lỡ một tin quan trọng nào hết nhé!

Winners and Losers

Vào cuối tuần, Bitcoin ở mức $ 45,529 , Ether ở mức $ 3,305 và XRP ở mức $ 1,07 Theo CoinMarketCap , tổng vốn hóa thị trường là 2,05 nghìn tỷ USD .

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Quant (QNT) ở mức 88,16%, Fantom (FTM) ở mức 69,43% và Algorand (ALGO) là 59,54%. 

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là Telcoin (TEL) ở mức -24,70%, Revain (REV) ở mức -24,16% và Uniswap (UNI) ở mức -24,38%.

FUD đáng chú ý

1. FUD: SEC Có Ý Định Kiện COINBASE Ra Tòa

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã gây xôn xao trong tuần này sau khi anh ấy tweet một chuỗi 21 bài đăng về “hành vi sơ sài” gần đây của SEC. 

Vào thứ Ba, Armstrong tuyên bố rằng cơ quan thực thi đã đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu họ tung ra chương trình cho vay dựa trên USD Coin ( USDC ) mà SEC khẳng định là một biện pháp bảo mật. 

Theo Armstrong, sàn giao dịch tiền điện tử đã tiếp cận với SEC một cách thiện chí để cung cấp thông tin tóm tắt về dự án. Tuy nhiên, phản ứng của cơ quan thực thi khá quyết liệt và không đưa ra lời giải thích nào về việc tại sao họ lại xác định chương trình cho vay là một biện pháp bảo đảm. 

“Họ từ chối cho chúng tôi biết lý do tại sao họ nghĩ rằng đó là một bảo mật, và thay vào đó, trát đòi hàng loạt hồ sơ từ chúng tôi (chúng tôi tuân thủ), yêu cầu lời khai từ nhân viên của chúng tôi (chúng tôi tuân thủ), và sau đó nói với chúng tôi rằng họ sẽ kiện chúng tôi nếu chúng tôi tiếp tục ông nói.

2. SEC Thái Lan dự định thu hồi giấy phép hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi

Trong một số FUD không liên quan đến Hoa Kỳ để thay đổi, đã có thông báo vào thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan, hoặc SEC, đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ của chi nhánh địa phương của sàn giao dịch tiền điện tử Houbi. SEC Thái Lan cũng khuyến nghị thu hồi giấy phép hoạt động với Bộ Tài chính.

3.Giá bitcoin giảm xuống dưới 43 nghìn đô la trong vài phút trong thị trường tiền điện tử

Thời điểm trùng khớp với ngày El Salvador đấu thầu hợp pháp BTC, điều này khiến một số chuyên gia kết nối các dấu chấm và khẳng định rằng cá voi đã thông đồng để thổi bay con cá khỏi mặt nước trong bối cảnh một sự kiện tin tức đáng lẽ phải là một tín hiệu tăng giá.

Tin tức đáng chú ý

Ukraine thông qua luật công nhận và điều chỉnh tiền điện tử

Anastasia Bratko thuộc Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết luật cho phép các công ty khởi động thị trường tài sản kỹ thuật số ở Ukraine và cho phép các ngân hàng “mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử”.

Phiên đấu giá NFT 101 Bored Apes tại Sotheby’s kết thúc với hơn 24 triệu đô la

Phiên đấu giá kết thúc vào ngày 10 tháng 9 và được tổ chức bởi Sotheby’s, ước tính rằng bộ sưu tập sẽ thu về từ 12 triệu đến 18 triệu đô la. Cho rằng giá trúng thầu là 24 triệu đô la, mỗi Bored Ape trong bộ sưu tập được định giá ở mức giá trung bình khoảng 241.000 đô la, hoặc 71,24 Ether ( ETH ), tại thời điểm xuất bản. Con số này cao hơn giá sàn trên thị trường thứ cấp của OpenSea là 34 ETH ($ 115,000 tại thời điểm viết bài).

Người trong cuộc đã bán cổ phiếu MicroStrategy sau đợt tăng giá của Bitcoin

Các hồ sơ gần đây với SEC tiết lộ rằng các giám đốc điều hành cấp cao nhất của công ty, chẳng hạn như giám đốc tài chính Phong Lê và giám đốc công nghệ Timothy Lang, đều đã bán bớt cổ phiếu vào tháng 8 năm nay bằng cách thực hiện khoảng 30% quyền chọn mà họ nhận được như một khoản bồi thường. Bản thân Saylor đã không bán bất kỳ cổ phiếu nào kể từ năm 2012. 

El Salvador mua 200 BTC đầu tiên, Tổng thống Bukele xác nhận

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tiết lộ hôm thứ Hai rằng chính phủ đã thu được 200 BTC để chuẩn bị cho Luật Bitcoin ra đời vào thứ Ba. Luật công nhận vàng kỹ thuật số là đấu thầu hợp pháp. 

Những câu nói đáng nhớ

“Tiền điện tử nên được thanh toán thông qua các kênh thanh toán thông thường. Nếu không, nó sẽ được coi là đã được khai thác và phải đánh thuế thu nhập vốn. Điều đó giống như việc tiết lộ thông tin một cách tự nguyện ”.

Rama Subramaniam Gandhi , cựu Phó thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ 

“Người bán được hưởng lợi đáng kể từ mô hình tiền điện tử, vì phí mạng thẻ hoàn toàn được loại bỏ khỏi phương trình và khách hàng / người thanh toán chịu chi phí giao dịch.”

afterpay

“Trong những năm tới, nhiều quốc gia hơn sẽ sử dụng tiền điện tử như một phần của chính sách tiền tệ của họ, hoặc là dự trữ trong các ngân hàng trung ương của họ hoặc sử dụng đường ray tiền điện tử cho các khoản thanh toán của ngân hàng trung ương, […] hoặc có khả năng chỉ đơn giản là sử dụng tiền điện tử – như El Salvador đã làm được – và biến nó trở thành tiền tệ quốc gia ”.

Charles Hoskinson , người sáng lập Cardano

“Tiền điện tử không chỉ là Bitcoin được mua như một hàng rào chống lại chính sách tài chính tiền tệ tồi tệ. Nhưng có lẽ, quan trọng hơn, đó là Web 3.0. Đó là mạng chuyển giao giá trị. “

Mike Novogratz , Giám đốc điều hành của Galaxy Digital

“Mọi người phải chờ xem SEC sẽ ban hành những gì theo quy định. Có vẻ như Coinbase muốn đưa SEC ra tòa như XRP và chứng minh rằng họ đã vượt ra ngoài điều lệ của mình ”.

Alex Mashinsky , Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Mạng lưới C

“Mặc dù điều đó ngược lại, bởi vì vàng đã từ tiền trở thành một loại tài sản vào những năm 70, và Bitcoin đang từ một loại tài sản trở thành một loại tiền tệ hoặc trở thành tiền tệ”.

Jurrien Timmer , giám đốc Fidelity Investments

“SEC đã nhiều lần yêu cầu ngành công nghiệp của chúng tôi ‘nói chuyện với chúng tôi, mời vào.’ Chúng tôi đã làm điều đó ở đây. Nhưng ngày nay tất cả những gì chúng tôi biết là chúng tôi có thể tiếp tục cho vay vô thời hạn trên thị trường mà không cần biết lý do tại sao hoặc chúng tôi có thể bị kiện ”.

Paul Grewal , giám đốc pháp lý của Coinbase

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
Website Facebook | Twitter | TelegramYoutube

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật