Tổng giá trị bị khoá của Fantom giảm 21% sau khi vài nhà phát triển dự án ‘rời khỏi’

Theo dữ liệu của DeFi Llama, được báo cáo bởi một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng, TVL của mạng Fantom đã giảm hơn 21,16% sau sự ra đi của các nhà phát triển Andre Cronje và Anton Nell. Andre Cronje, nhà phát triển của Yearn.Finance và Keep3r, đã thông báo rằng anh ấy sẽ rời đi cùng với kiến ​​trúc sư phần mềm Anton Nell, theo một tweet được đăng gần đây.

Hậu quả là, tổng giá trị của Fantom bị khóa (TVL), hoặc tổng giá trị của tài sản tiền điện tử được ký gửi, giảm sút 21,16%. Giá trị của Solidly và Solidex, do Andre Cronje điều hành trên Fantom, lần lượt giảm 44,61% và 45,22% trong 24 giờ qua.

Anton Nell tuyên bố trên Tweet hôm Chủ nhật rằng sẽ chấm dứt làm việc với 25 ứng dụng tài chính phi tập trung, bắt đầu từ ngày 3 tháng 4. Yearn.Finance, Keep3r Network, Solidly và các giao thức khác nằm trong số các dự án bị bỏ rơi.

Michael Kong, Giám đốc điều hành của Fantom Foundation làm rõ rằng đây là thông tin sai lệch: ”Nhiều người trong số các bạn biết, Anton, người làm việc với Andre, đã tweet rằng họ đã ‘chấm dứt’ với 25 dự án. Điều này đã bị hiểu nhầm. Họ ‘chấm dứt’ sự hoạt động của mình, nhưng những thứ họ đang điều hành sẽ được bàn giao lại cho các đội ngũ phát triển hiện có. ”

Giá của mã thông báo YFI đã giảm khoảng 13% kể từ khi thông báo nhưng sau đó đã được bù đắp vào khoản tổn thất. Tiền điện tử đã thu hút rất nhiều sự chú ý trong “mùa hè DeFi” vào năm 2020 sau một cuộc biểu tình lớn, nhưng kể từ đó nó đã chìm vào sự mờ mịt tương đối.

Tổng giá trị của Fantom bị khóa đã tăng gần 600% vào tháng 11 năm 2021 sau khi công bố Chương trình ưu đãi 370 triệu Fantom. Theo báo chí, tổng giá trị của giao thức Fantom bị khóa (TVL) đã giảm gần 3,35 tỷ đô la kể từ ngày 3 tháng 3 xuống mức hiện tại là 7,64 tỷ đô la, theo DeFi Llama.

Tin đồn về sự ra đi của Cronje bắt đầu lan truyền trên Twitter vào thứ Bảy sau khi anh ấy thay đổi hồ sơ LinkedIn của mình để cho thấy rằng anh ấy không còn làm việc tại Fantom Foundation, Yearn.Finance hoặc Ethereum.

Nhà sáng lập Fantom phản hồi

Fantom Foundation đã nhanh chóng giải quyết các mối quan tâm của cộng đồng, đảm bảo với họ rằng sự ra đi của các nhà phát triển sẽ không có tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của dự án.

Theo nền tảng, đóng góp của Cronje cho tiền điện tử là rất lớn, nhưng Fantom không phải là “đội một người”, ngụ ý rằng sự ra đi của một nhà phát triển duy nhất sẽ không khiến dự án ‘sạp đổ’ theo bất kỳ cách nào.

Bài viết mới
Tin nổi bật