Tiền điện tử và TradFi xung đột tại Hội nghị ETF Miami

Các công ty tập trung vào tài sản kỹ thuật số đã chia sẻ sân khấu với một số nhà quản lý tài sản truyền thống lớn nhất.

Một số nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, ít hoặc không quan tâm đến tiền điện tử, đã chia sẻ sân khấu với những người bản địa tài sản kỹ thuật số nổi bật trong hội nghị Exchange ETF diễn ra ở Miami vào tuần này. 

Sự kiện này theo sau một loạt các nhà khai thác bitcoin – và những người ủng hộ những người ủng hộ các loại tiền điện tử khác – đã đổ xô đến các đường phố, câu lạc bộ và đường thủy ở Miami để tìm kiếm Bitcoin 2022.

Pippa Malmgren, một doanh nhân công nghệ và nhà kinh tế, đã khởi động hội nghị bằng cách gọi Câu lạc bộ Du thuyền Blue-chip Bored Ape NFTs là một “cuộc cách mạng trong tài chính”. 

Cô ấy ví Web3 như một “bản cập nhật của Windows”, nói rằng sự phát triển của siêu thị sẽ buộc các ông lớn tài chính truyền thống phải chú ý.

“Bạn chỉ cần ở trong đó – cho dù bạn muốn hay không – bởi vì mọi thứ bạn làm việc sẽ được nâng cấp vào không gian đó,” Malmgren nói. “Đó là một quá trình sáng tạo rất khác mà bạn tham gia khi bước vào những không gian này và đó là nơi chúng ta đang đi trong thế giới tài chính.”

Michael Sonnenshein, giám đốc điều hành của Grayscale Investments, đã nói về đề xuất chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của công ty thành ETF.

Lãnh đạo của công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất – với hơn 35 tỷ đô la tài sản đang được quản lý – đã giảm gấp đôi khi nhận xét rằng “tất cả các lựa chọn sẽ nằm trên bàn” nếu SEC từ chối đề xuất, bao gồm cả việc kiện cơ quan này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor – nói chuyện với Frank Holmes, chủ tịch điều hành của HIVE Blockchain Technologies – cho biết động thái của chính phủ Hoa Kỳ nhằm điều chỉnh tài sản kỹ thuật số là “bật đèn xanh” cho nền kinh tế tiền điện tử. MicroStrategy, công ty mua bitcoin lớn nhất toàn cầu, hiện nắm giữ khoảng 4 tỷ USD bitcoin.

Giám đốc đầu tư của Valkyrie, Steven McClurg và Dave LaValle, người đứng đầu quỹ ETF của Grayscale, đã đưa ra trường hợp riêng của họ về giá trị của tài sản kỹ thuật số.

Được một người tham dự hỏi tại sao các nhà đầu tư nên mua ETF bitcoin khi họ đã có thể sở hữu hoàn toàn tiền điện tử, LaValle cho biết ETF loại bỏ một số sự không chắc chắn hoặc “giáo dục không liên quan” về việc sở hữu tiền điện tử ra khỏi quy trình.

McClurg nói thêm rằng mặc dù điều quan trọng là các cá nhân phải sở hữu tiền điện tử của riêng họ, nhưng một phương tiện đầu tư như vậy là chìa khóa để các chuyên gia tiếp xúc với khách hàng.  

McClurg cho biết: “Chúng tôi đang ở trong một căn phòng với rất nhiều cố vấn tài chính và nếu khách hàng của bạn sở hữu trực tiếp đồng xu, bạn sẽ không thể được trả tiền. “Trình bao bọc tốt nhất để bạn đưa khách hàng của mình vào một cái gì đó như thế này là [tài khoản được quản lý riêng] hoặc ETF, bởi vì nó dễ dàng.”

Rời khỏi sân khấu

Hơn 2.200 người đã tham dự, bao gồm gần 1.000 cố vấn tài chính và nhà đầu tư tổ chức, theo Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management tập trung vào tiền điện tử và là người đồng sáng lập hội nghị.

Các nhà cung cấp ETF, nhà cung cấp chỉ số, sàn giao dịch, công ty giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ nằm trong số 124 nhà tài trợ của sự kiện, bao gồm “một số lượng đáng kể những người tham gia thị trường tiền điện tử,” Hougan nói.

Các gian hàng tập trung vào tiền điện tử như Grayscale, Valkyrie, Bitwise, Gemini và Osprey đã bao quanh các nhà quản lý tài sản truyền thống, lớn hơn tại một trong những phòng lớn nhất của khách sạn Fontainebleau.

Các gian hàng của công ty được dựng bên trong khách sạn Fontainebleau ở Miami

Ví dụ, bên cạnh ARK Invest, tập trung vào sự đổi mới đột phá, là Vanguard.

Một phát ngôn viên của Vanguard nói với Blockworks vào tháng 1 rằng “rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử là cao và trường hợp đầu tư là yếu”.

Nền kinh tế tiền điện tử và các quỹ ETF siêu đảo mà gã khổng lồ dịch vụ tài chính Fidelity Investments đã đệ trình vào tháng 1 để ra mắt trong hội nghị.

“Đây rõ ràng là hai chủ đề nóng hổi và được khách hàng của chúng tôi quan tâm và chúng tôi muốn có thể giải quyết nhu cầu của họ”, Greg Friedman, trưởng bộ phận quản lý và chiến lược ETF của Fidelity, nói với Blockworks. “Tiền điện tử chỉ là một loại tài sản khác”.

Bữa trưa bên bờ đại dương ngoài trời của sự kiện ETF được tài trợ bởi 21Shares, công ty phát hành các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới và một công ty hy vọng ra mắt ETF bitcoin giao ngay ở Mỹ với Ark Invest. Giám đốc điều hành của công ty, Hany Rashwan, đã tham gia cùng phóng viên Ben Strack của Blockworks trên sân khấu hôm thứ Tư với tư cách là một phần của hội thảo với Jake Rapaport, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chỉ số tài sản kỹ thuật số của Nasdaq.

Dave Abner, người đứng đầu toàn cầu về phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền điện tử và người giám sát Gemini, cho biết hội nghị Exchange sẽ là một hội nghị về tiền điện tử trong vòng ba năm.

Ông nói với Blockworks: “Không còn quá nhiều điều để nói với S&P 500 ETFs 5 điểm cơ bản nữa. “Crypto là thứ thú vị. Đây là những kẻ đang tài trợ cho hội nghị; tiền đang chảy theo hướng đó.”

Bài viết mới
Tin nổi bật