Tesla có kế hoạch khai thác Bitcoin bằng Blockstream và Block

Nhà sản xuất ô tô điện Tesla sẽ tham gia khai thác Bitcoin với sự hợp tác của công ty blockchain Blockstream và công ty thanh toán Block của Jack Dorsey. Ba công ty sẽ hợp tác khai thác Bitcoin trong một cơ sở khai thác nguồn mở, sử dụng năng lượng mặt trời ở Texas. Cơ sở này sẽ hoạt động bởi năng lượng mặt trời và cơ sở hạ tầng pin do Tesla cung cấp.

Tesla, Blockstream và Block thực hiện cách tiếp cận “có thể tái tạo” để khai thác Bitcoin

Trong Hội nghị Bitcoin 2022, Giám đốc điều hành Blockstream, Adam Back, đã thông báo rằng công ty đang nghiên cứu cơ sở khai thác Bitcoin chạy bằng pin và năng lượng mặt trời cùng với Block và Tesla ở Texas. Các công ty đã áp dụng cách tiếp cận năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin.

Nhận xét về khả năng khai thác Bitcoin tái tạo 100%, Giám đốc điều hành Blockstream cho biết:

“Đây là một bước để chứng minh luận điểm của chúng tôi rằng khai thác Bitcoin có thể tài trợ cho cơ sở hạ tầng điện không phát thải và xây dựng tăng trưởng kinh tế cho tương lai.”

Với cơ sở khai thác Bitcoin trị giá 12 triệu USD dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022, Blockstream sẽ cung cấp các báo cáo thường xuyên về tính kinh tế của dự án. Một bảng giao diện số có sẵn công khai sẽ cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về dự án, bao gồm sản lượng điện, Bitcoin được khai thác và hashrate. Hơn nữa, khi dự án đi vào hoạt động, bảng giao diện số cũng sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu hiệu suất năng lượng mặt trời và lưu trữ. 

Adam Back tin rằng khai thác Bitcoin có thể giúp phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng không phát thải và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Kế hoạch xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin 100% năng lượng tái tạo đã được Blockstream và Block công bố vào năm ngoái.

Sự tham gia của Tesla vào thị trường Bitcoin

Khai thác bitcoin đã bị chỉ trích vì tiêu tốn năng lượng, điều này làm tăng lượng khí thải carbon của token. Năm ngoái, Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk cũng đã nhận xét về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin và khuyến nghị ngành tìm kiếm các cách tiết kiệm năng lượng.

Kể từ đó, các thợ đào Bitcoin đã tìm cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để khai thác. Tesla, một công ty đi đầu về lưu trữ năng lượng, đã tiếp tục tìm kiếm các công nghệ tiên tiến tiết kiệm năng lượng cho tương lai. Dự án mới nhất với Blockstream và Block sẽ giúp khuyến khích những cải tiến mới trong việc cung cấp năng lượng khai thác Bitcoin không phát thải.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật