Sự suy giảm của FUD xung quanh FTM, YFI sau khi Cronje ‘nghỉ DeFi’

Trong ngành công nghiệp tiền điện tử, nơi mà những cái tôi ngự trị tối cao, những sự chiêu mộ và sa thải là một vấn đề rất lớn. Và trong thời gian gần đây, một số cộng đồng tiền điện tử và DeFi đã bị giáng một đòn sốc khi hai người chơi lớn thông báo rằng họ sẽ rút lui – có thể là tốt.

Cộng đồng FTM, YFI… ‘bị bỏ lại’

Các cng đng Fantom, Yearn và Solidly – ở giữa những cộng đồng khác – đã bị bỏ lại khi Andre Cronje, cố vấn kỹ thuật tại Fantom Foundation và Anton Nell, kiến ​​trúc sư giải pháp cao cấp tại Fantom Foundation, tuyên bố rời khỏi tiền điện tử thông qua tài khoản Twitter của Nell.

Nell cũng tuyên bố rằng khoảng 25 “ứng dụng và dịch vụ” sẽ bị chấm dứt vào ngày 3 tháng 4 năm 2022. Có thể hiểu, điều này đã gây ra một cơn bão hoảng loạn.

Liệu đã có dấu hiệu của điều này trước đây? Vào cuối tháng 1 năm 2022, Cronje đã viết một lá thư ngỏ thể hiện sự thất vọng của mình với những kế hoạch làm giàu nhanh chóng trong tiền điện tử và nói rằng anh ấy đang đấu tranh để theo đuổi tầm nhìn của mình trong khi xây dựng. Hơn nữa, trước đó anh ấy đã xóa tài khoản Twitter và cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình.

Người dùng thể hiện nhiều loại tâm trạng khác nhau, từ phản bội đến đau khổ khi họ cố gắng hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Bán tháo trước khi bị phe gấu kiểm soát

Fantom Foundation đã nhanh chóng tuyên bố, nhắc nhở các nhà đầu tư sợ hãi rằng mặc dù Cronje đã rút lui, nhưng vẫn còn hơn 40 người vẫn đang làm việc trong các dự án.

Tuy nhiên, một số con số đã tự nói lên điều đó. Mã thông báo YFI của Yearn Finance đã giảm mạnh 10,04% trong 24 giờ qua và sựt giảm $18.028,28 vào thời điểm viết bài. Trong khi đó, FTM của Fantom đã giảm 15,29% với mức giá hiện tại là 1,42 USD.

Nhìn chung, có vẻ như FUD đã gây ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng. Thậm chí còn có những tuyên bố rằng Cronje và Nell đang lôi kéo cộng đồng, điều này có thể gây ra tình trạng hoảng loạn và bán tháo.

Mặt khác, khi nhìn vào dữ liệu từ Santiment, tâm lý có trọng lượng không thay đổi nhiều. Có thể đây chỉ là vấn đề thời gian, nhưng trọng lượng cảm xúc của Fantom dường như là sự kết hợp của sự tiêu cực nhẹ cùng với sự phấn khích.

Trên thực tế, một số người vẫn tin tưởng vào dự án thậm chí có thể coi đây là cơ hội để mua vào với giá thấp. Dữ liệu của Santiment cho thấy rằng khi giá giảm xuống, số lượng địa chỉ đang hoạt động sẽ tăng đột biến, với hơn 200 địa chỉ được ghi nhận.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể là do các nhà đầu tư tranh giành nhau để thoát hàng.

Tuy nhiên, còn quá sớm để đánh giá dòng tiền vào và ra của dự án.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật