NFT Marketplace OpenSea ra mắt Trình quản lý danh sách mới sau lỗi giảm giá

Hôm qua vào ngày 24 tháng 1, OpenSea đã bị thiệt hại khi có ba kẻ tấn công đã mua NFT trị giá 1 triệu đô la với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ giá trị thị trường của chúng.

OpenSea nhanh chóng chứng tỏ vị thế trong hệ sinh thái NFT

Sau sự cố hôm qua, thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFTs) OpenSea đã tung ra một trình quản lý danh sách mới.

Đây là một hành động nằm trong số nhiều biện pháp để giảm thiểu một lỗ hổng giao diện người dùng. Sự cố gần đây nhất đã khiến NFT trị giá hơn 1 triệu đô la được bán với giá thấp hơn nhiều so với giá trị thị trường của chúng.

Cụ thể vào ngày 24 tháng 1 vừa qua, ba kẻ tấn công đã có thể lợi dụng lỗ hổng kỹ thuật này. Sau đó tiến hành mua các NFT phổ biến với giá thấp hơn và bán chúng để thu lợi nhuận chênh lệch giá.

Một phát ngôn viên của OpenSea đã nói với CoinDesk qua email rằng:

“Đây không phải là một vụ khai thác hay một lỗi” mà là “một vấn đề phát sinh do bản chất của blockchain.”

Giám đốc công nghệ của ZenGo chia sẻ

Thị trường đã ra mắt trình quản lý danh sách mới vào đầu thứ Ba. Họ thêm một trang tổng quan hiển thị tất cả các danh sách không hoạt động của một người dùng. Tại giao diện này, người dùng có thể hủy từng danh sách các hoạt động chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Tal Be’ery, CTO của ví tiền điện tử ZenGo chia sẻ thông qua Twitter với Coindesk rằng:

“Bản sửa lỗi chỉ xử lý và giải quyết cho người dùng mới. Vì nó chỉ khắc phục giao diện chính (của ứng dụng web) chứ không phải bản thân hợp đồng dễ bị tấn công”. 

“Trường hợp người dùng cũ re-listed NFT trong quá khứ của họ trên OpenSea vẫn sẽ dễ bị tấn công”. Trong khi người dùng mới “chỉ đơn giản là không re-listed NFT mà không hủy danh sách trước đó một cách rõ ràng”.

Người phát ngôn cho biết trên trang tổng quan mới, OpenSea đã tiếp cận và hoàn tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng. Đồng thời cho biết thêm rằng họ đã không “trao đổi rộng rãi về vấn đề này” để tránh gây chú ý cho những kẻ xấu.

(Nguồn: Coindesk)

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật