Mantra DAO (OM) là gì? Toàn bộ thông tin về Token OM

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Mantra Dao, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Mantra DAO (OM) là gì?

Mantra DAO là tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được xây dựng trên Parity Substrate cho hệ sinh thái Polkadot, tập trung vào staking, lending và governance.

Mantra DAO tận dụng trí tuệ của đám đông để tạo ra một hệ sinh thái do cộng đồng quản lý, minh bạch và phi tập trung cho web 3.0.

Các chứng năng chính của Mantradao 

Staking

Mantradao sẽ hỗ trợ các dịch vụ staking không lưu ký bắt đầu với các tài sản hệ sinh thái Polkadot bao gồm:

 • DOT
 • KSM
 • OM

Dự án sẽ bổ sung nhiều tài sản tiền điện tử hơn vào dịch vụ staking điển hình là RING, PCX, ACA

Trong tương lai dự án sẽ bổ sung thêm các tài sản DPoS khác như:

 • XTZ
 • TRX
 • ADA
 • EOS
 • ELA

Dự án có kế hoạch hỗ trợ staking không lưu ký trong thời gian ngắn hạn đến trung hạn nhưng cũng sẽ bổ sung dịch vụ staking có lưu ký cho các tài sản PoS khác, chẳng hạn như ETH 2.0 và DASH.

Lending

Dự án sẽ phát triển sản phẩm leding qua 3 giai đoạn:

Trong Giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng các cầu nối xuyên chuỗi với các giao thức cho vay DeFi mã nguồn mở hiện tại, chẳng hạn như Substrate, để cung cấp cho người dùng của quyền truy cập vào lãi suất cho vay đối với các tài sản dựa trên Ethereum.

Trong Giai đoạn 2, dự án sẽ sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ cho vay bên thứ ba để cung cấp quyền truy cập vào các tùy chọn tiết kiệm lãi suất cao và các khoản vay stablecoin. Phương pháp tiếp cận nền tảng này cho phép dự án hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành trên nhiều chuỗi khối và giao thức, cho phép người dùng truy cập vào bộ dịch vụ đầy đủ trong một giao diện duy nhất, dễ sử dụng. Mantradao Foundation sẽ có một sự phổ biến nhỏ trên các sản phẩm tích hợp này.

Trong Giai đoạn 3, dự án sẽ phát triển thuật toán cho vay độc quyền và hệ thống stablecoin của riêng mình, tương tự như MakerDAO’s, nhưng với tài sản thế chấp chuỗi chéo thay vì chỉ dựa trên Ethereum. Bằng cách sử dụng các tài sản phái sinh mã hóa, chẳng hạn như omDOT, làm tài sản thế chấp, dự án sẽ cho phép người dùng có cơ hội tạo phần thưởng staking ngay cả khi đang vay tiền stablecoin. Sau đó, người dùng có thể sử dụng hệ thống này để tận dụng tài sản cơ bản của họ, theo cách ít rủi ro hơn so với giao dịch ký quỹ truyền thống, để thu được nhiều tài sản hơn, tạo ra lợi suất cao hơn.

Mantra Pool

Mantra Pool là một game tiết kiệm tiền điện tử cho phép người dùng tham gia để có cơ hội giành được phần thưởng staking của Quỹ Mantradao. Hàng tuần, giao thức sẽ chọn những người chiến thắng được tạo ngẫu nhiên. Người dùng có thể vào Mantra Pool bằng cách đốt OM để tham gia.

Người dùng có thể tham gia vào Mantra Pool theo 2 cách:

– Đốt OM, trong đó 1 OM bị đốt tương đương với 1 vé tham gia

– Tùy thuộc vào cấp độ Karma của người dùng, mà họ sẽ được tự động phân bổ vé tham gia vào Mantra Pool

25% của tất cả phần thưởng staking do tài sản của Mantradao Foundation tạo ra sẽ được chuyển đến tài trợ cho Mantra Pool. Giỏ phần thưởng này được trao trong tài sản gốc của họ, ví dụ: DOT, KSM, XTZ, OM, v.v. Người dùng sẽ có tùy chọn chuyển đổi tất cả các tài sản này sang OM với tiền lãi kiếm được bổ sung nếu họ muốn.

Karma

Giao thức Karma là một cơ chế danh tiếng nhằm mục đích khen thưởng các thành viên vì những đóng góp của họ cho hệ sinh thái Mantradao. Mục tiêu của Mantradao là mang lại sự an tâm cho mọi người trong việc kiểm soát tương lai tài chính của họ không thể xảy ra nếu không có sự hỗ trợ và tham gia của các thành viên. Càng nhiều thành viên tham gia, Mantradao càng trở nên phi tập trung và tự chủ hơn. Giao thức Karma là một hệ thống danh tiếng đóng một phần quan trọng trong hệ sinh thái Mantradao bằng cách khen thưởng và khuyến khích các thành viên thực hiện các hành động tích cực trong tổ chức.

Cách hoạt động của Mantra Dao

Mỗi người dùng staking hoặc cho vay tài sản kỹ thuật số của họ bằng cách gửi chúng vào các smart contract trên nền tảng Mantra DAO. Những tài sản này được gộp chung và có thể được cho người dùng khác vay để cung cấp cho dịch vụ cho vay của nền tảng.

Khi người dùng thực hiện staking, họ sẽ nhận được phí lãi suất và đổi lại token OM.

Thông tin Token MANTRA DAO (OM)

Token Use Case

OM token của giao thức Mantra Dao, được sử dụng với một số mục đích sau:

 • Staking và Lending: Người dùng có thể nhận được phần thưởng staking OM bằng cách staking Polkadot (DOT) và các tài sản DPoS khác với Mantra DAO và bằng cách staking chính token OM. Token OM cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.
 • Ownership & Governance: Token OM cung cấp quyền biểu quyết đối với các thông số kinh tế nhất định như lãi suất, mức độ lạm phát, phân bổ trợ cấp hệ sinh thái,…
 • Reputation: Chủ sở hữu token OM có thể phát triển danh tiếng của họ thông qua giao thức KARMA và nhận reward token.

Key Metrics

 • Token Name: OM Token
 • Ticker: OM
 • Blockchain: 0x2baecdf43734f22fd5c152db08e3c27233f0c7d2
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x2baecdf43734f22fd5c152db08e3c27233f0c7d2
 • Token type: Governance, Utility
 • Total Supply: 888,888,888 OM
 • Circulating Supply: 101,111,111 OM

Token Allocation

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên ví: metamask, Trustwallet..

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Gate.io,Binance, Kucoin

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá OM đang được giao dịch ở mức quanh 0,1USD.

Roadmap

Q4/2020

 • Ra mắt Mantra pool.
 • Tích hợp giao thức Compound Lending.
 • Bộ sản phẩm Staking/Lending nâng cao.
 • Ứng dụng di động phát trực tiếp.

Q1/2021

 • Đã phát hành giao thức cho vay độc quyền của MANTRA DAO.
 • Phát hành Stablecoin MANTRA DAO.

Đội ngũ

Thành viên của Mantra DAO gồm nhiều thành viên: John Patrick Mullin (Chuyên gia FinTech, cố vấn cho Entrepreneur First – một công ty tăng tốc công nghệ sâu, hàng đầu.

Will Corkin Chuyên gia blockchain & FinTech trong cả thị trường chứng khoán tiền điện tử và tiền mã hóa.

James Anderson, Rodrigo Quan Miranda và Stephane Laurent Villedieu, đều là những nhà phát triển tiền điện tử có kinh nghiệm với nền tảng về tài chính và có khả năng kinh doanh.

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Mantra Dao. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Mantra Dao dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật