LUNA soán ngôi ADA trên bảng xếp hạng, tiếp theo sẽ là XRP?

Một tuần trước, LUNA, cùng với XRP và Cardano, đều gặp khó khăn giữa xu hướng giảm của thị trường rộng lớn. Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi vào ngày 21 tháng 2, khi altcoin này bắt đầu tăng vọt. Ngay sau đó, nó thậm chí còn tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư của mình, vượt qua mức vốn hóa thị trường của Cardano.

Terra đang trên đà tăng

Trong tám ngày qua, LUNA đã tăng 85,25%. Sau khi giảm khoảng 104,59% kể từ đầu năm nay, đồng altcoin này hiện đã vô hiệu hóa tất cả các khoản lỗ của nó.

LUNA hiện được giao dịch quanh vùng $ 94, lần cuối nó chạm đến vùng này là vào ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, giá tăng tương ứng với việc vốn hóa thị trường cũng tăng. Trên thực tế, con số này đã từ 19,4 tỷ USD bật lên hơn 35 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường Terra | Nguồn: TradingView

Mặt khác, Cardano đang mất dần thị phần về vốn hóa thị trường. Ngay cả cuộc biểu tình trong ngày hôm qua cũng chỉ khiến vốn hóa của nó tăng thêm 3,6 tỷ USD. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của LUNA trong 24 giờ đã tăng thêm 7 tỷ USD.

Do đó, LUNA đã chính thức soán ngôi Cardano và leo lên vị trí thứ 8. Tiếp theo có thể là vị trí của XRP.

Giống như Cardano, XRP cũng không đạt được bất kỳ bước tiến quan trọng nào. Mức tăng 8% vào ngày hôm qua chỉ đẩy vốn hóa thị trường tăng thêm 3 tỷ USD. Vào thời điểm hiện tại, LUNA chỉ còn cách vị trí của XRP khoảng 1,5 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường Ripple | Nguồn: Coinmarketcap

Bất lợi của XRP

Điểm yếu của XRP có lẽ đến từ việc thiếu hụt sự hỗ trợ từ DeFi.

Terra đang thống trị, không chỉ trong thị trường tiền điện tử mà còn trên thị trường DeFi. Hiện tại, Terra đang lưu trữ 21 ứng dụng, tổng giá trị của chúng là hơn 23 tỷ USD.

Đây là những gì còn thiếu với XRP. Đây là lý do tại sao Terra đang đe dọa vị thế của XRP, mặc dù nó được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Vì hiện tại, các nhà đầu tư XRP đã có hoạt động khá khó khăn trong nhiều tuần nay, tìm kiếm cơ hội để chuyển khoản lỗ của họ trở thành lợi nhuận. Đợt tăng giá trong ngày hôm qua là cơ hội của họ và nhiều holder dài hạn đã tận dụng điều tương tự.

Trong vòng 24 giờ, các địa chỉ lưu trữ XRP hơn 340,43 ngày (holder dài hạn) đã di chuyển và bán hàng tỷ token trên thị trường.

Holder dài hạn di chuyển và bán token | Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, đây là lợi nhuận cao nhất mà mạng lưới đã thấy trong 2 tháng qua.

Mạng lưới XRP có lãi sau 2 tháng | Nguồn: Santiment

Hiện tại, không rõ liệu ngày hôm qua chỉ là một đợt phục hồi hay sự khởi đầu của một đợt tăng trưởng bền vững. Do đó, cách duy nhất là theo dõi thị trường trong 48 giờ tới và xác nhận bất cứ điều gì xảy ra.

Nguồn: tapchibitcoin; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật