Lệnh mua 1,6 tỷ USD của “cá voi” và “tin đồn” chấp thuận ETF Khiến Bitcoin tăng mạnh

Giá Bitcoin tăng vọt trên 55 nghìn đô la, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021

btcusd_chart
  • Bitcoin đã tăng 10% trong 24 giờ qua.
  • Đây là giá BTC cao nhất kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2021.
  • Tổng số khoản thanh lý trị giá 162 triệu đô la, 89% trong số đó là các vị thế bán khống, như dự kiến.
  • Điều này có nghĩa là chỉ trong 60 phút qua, số quần short trị giá 145 triệu đô la đã được thanh lý, phần lớn đến từ Huobi.
  • Lệnh thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã xảy ra trên Huobi và nó có mệnh giá là 11 triệu đô la.

Tranh cãi về nguồn gốc giao dịch mua 1,6 tỷ USD Bitcoin của “cá voi”

Theo công ty dữ liệu blockchain CryptoQuant có trụ sở tại Hàn Quốc, ai đó hoặc một nhóm người đã mua một lượng lớn bitcoin trên thị trường giao ngay trên các sàn giao dịch tập trung từ 13:11 đến 13:16 UTC vào hôm qua (10/07).

“ Coinbase premium ” là một chỉ số cho thấy khoảng cách giữa cặp BTC / đô la Mỹ (USD) của Coinbase và cặp BTC / USDT của Binance liên quan đến stablecoin tether. Khi con số tăng lên, nó thường phản ánh sức mua mạnh hơn trên Coinbase, sàn giao dịch tập trung.

Ki Young Ju, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CryptoQuant,. Ông chỉ ra rằng “phí bảo hiểm của Coinbase” đã tăng mạnh trong cùng khoảng thời gian trước khi nó giảm trở lại. Có thể cá voi giao dịch trên Coinbase.

Tuy nhiên, Willy Woo, một nhà phân tích độc lập nổi tiếng khác trên Twitter, lại không đồng tình với thông tin mà CryptoQuant đưa ra. Người này cho rằng lệnh mua trên đến từ Binance, theo dữ liệu từ Glassnode. Lucas Outumuro, chuyên gia phân tích của IntoTheBlock, cũng đồng tình rằng giao dịch mua đến từ Binance.

Nhưng tại sao cá voi – hay cá voi – lại đặt lệnh mua bitcoin trị giá gần 1,6 tỷ USD trong vài phút trên một sàn giao dịch tập trung vẫn chưa rõ ràng.

“Tin đồn” Mỹ sắp phê duyệt ETF Bitcoin

ETF Bitcoin là một hình thức đầu tư được các tổ chức đầu tư lớn tại Mỹ ưa chuộng, vì nó cho phép họ đổ tiền vào BTC mà không cần trực tiếp nắm giữ tài sản này. Từ năm 2018 đến nay, đã có rất nhiều công ty đăng ký thành lập ETF Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), song chỉ nhận lại cái lắc đầu từ cơ quan này.

 “Hợp đồng tương lai niêm yết tại Hoa Kỳ đầu tiên có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt sau hai tuần,  có 75% cơ hội được phê duyệt ETF dựa trên tương lai trong tháng này, rất có thể là ProShares Bitcoin Strategy ETF vào ngày 18 tháng 10”.Chủ tịch ETF Store Nate Geraci

Các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nếu được chấp thuận, có thể dẫn đến áp lực mua thêm đối với hợp đồng tương lai CME tháng trước và phí bảo hiểm cao hơn.

Một dữ liệu khác củng cố dự báo trên là việc giá trị hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch trên sàn CME của Mỹ trong ngày 06/10 đã tăng đến 7,49%. Một số cho rằng các nhà đầu tư lớn đang kỳ vọng về việc ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đang trở thành hiện thực và đã lập sẵn vị thế để chuẩn bị.

“Giá trị hợp đồng tương lai trên CME đã tăng vọt trong 24h gần nhất.

Tôi đoán rằng: 1/ Nhà đầu tư đang chạy theo tin đồn ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai; 2/ Phe short đang bị gọi ký quỹ – khả năng cao là cả hai.

Cú tăng này giúp BTC nổi bật lên hơn các tài sản rủi ro khác, tận dụng tâm lý đầu tư phòng hộ lạm phát/đổ tiền sang vàng.”

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
telegram_chanel lWebsite Facebook | Twitter | Telegram_ chatYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật