Đơn kiện Craig Wright tố cáo: Coinbase và Kraken quảng bá “Bitcoin giả”

Craig Wright muốn các sàn giao dịch ngừng đánh lừa người dùng bằng cách cung cấp cho họ Bitcoin “giả”.

Theo một bài đăng từ Ontier, đại diện cho Satoshi tự xưng Craig Wright, có công bố rằng nhà khoa học máy tính người Úc đang kiện Coinbase và Kraken, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn, vì đã trình bày sai về Bitcoin. Ontier là công ty pháp lý đại diện cho Wright, Wright International Investments Limited (WII) và Wright International Investments UK Limited (WIIUK).

Được nộp vào ngày 29 tháng 4 năm 2022, trên Behalf of Wright và các công ty liên kết này, trong Danh sách Sở hữu Trí tuệ của Tòa án Kinh doanh và Sở hữu của Anh và xứ Wales. Công ty pháp lý tuyên bố đây chỉ là vụ kiện đầu tiên trong danh sách dài các vụ kiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu khác.

Những người yêu cầu bồi thường, theo Ontier, tin rằng các nền tảng này đã và đang thúc đẩy và “khuyến khích” các nhà đầu tư “giao dịch và đầu tư” vào một “Bitcoin giả”. Ít nhất, họ đã được hưởng lợi từ việc thúc đẩy triển khai phần mềm được “tạo ra vào năm 2017”.

Họ tuyên bố rằng tiền điện tử mà hầu hết các nhà đầu tư này gọi là Bitcoin thực sự là “Bitcoin Core”. Do đó, họ nói thêm rằng tiền điện tử “duy nhất” thực hiện giao thức BTC “gốc” là “Bitcoin Satoshi Vision” (BSV). Tài liệu đã thêm những điều sau:

Các nguyên đơn cho rằng sự trình bày sai lệch này của Coinbase và Kraken đã dẫn đến sự nhầm lẫn giữa các chủ sở hữu tài sản tiền kỹ thuật số về tính xác thực của các tài sản mà nhiều người đã mua và giao dịch.

BSC là một nhánh của Bitcoin Cash (BCH), đồng thời là một nhánh của Bitcoin (BTC). Tài sản này được sinh ra từ những ý tưởng khác nhau giữa cộng đồng BCH.

Theo tài liệu, Wright và đại diện pháp lý của anh ấy tìm kiếm một “lệnh cấm” có thể ngăn các nền tảng trao đổi lớn cung cấp BTC cho khách hàng của họ, tùy thuộc vào phán quyết của tòa án. Những người yêu cầu bồi thường tin rằng trường hợp của họ “có khả năng trị giá hàng trăm tỷ bảng Anh”.

BTC đi ngang trên biểu đồ 4 giờ. Nguồn: BTC/USD TradingView

Mục tiêu cuối cùng của Wright với vụ kiện Bitcoin mới là gì?

Theo bài đăng, Wright và đại diện pháp lý của anh ấy cố gắng “ngăn chặn những nhận thức sai lầm trong tương lai” về Bitcoin và “bản chất hoạt động thực sự” của nó. Simon Cohen, cộng sự quản lý của công ty pháp lý cho biết:

Những hành động này chắc chắn đang thay đổi cuộc chơi đối với thị trường tài sản kỹ thuật số. Nói một cách đơn giản, khẳng định của Người khiếu nại là nếu tài sản kỹ thuật số của bạn không tuân thủ nghiêm ngặt giao thức Bitcoin và được liên kết với chuỗi khối Bitcoin thì nó không phải là Bitcoin và không nên được tiếp thị hoặc tham chiếu như vậy.

Cohen tuyên bố rằng “các lập luận” đằng sau vụ kiện là “đơn giản và có thể kiểm chứng được”. Công ty pháp lý đã từng là đại diện của Wright và các công ty của ông trong nhiều trường hợp khác nhau.

Chúng bao gồm vụ kiện của họ chống lại các nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin, chống lại Peter McCormak, người dẫn chương trình podcast “What Bitcoin Did”, chống lại Crypto Open Patent Alliance và những người khác. Wright đã tham gia vào nhiều vụ kiện khắp không gian.

Coinbase và Kraken vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ kiện. Về khả năng trường hợp này có thể buộc BTC ra khỏi sàn giao dịch, luật sư Internet của Web3, Andrew Rossow đã nói với Bitcoinist như sau:

Tôi không nghĩ rằng cuộc điều tra là liệu Wright có thể ngăn các nền tảng trao đổi cung cấp tài sản không phù hợp với giao thức Bitcoin hay không – đúng hơn, tôi tin rằng tuyên bố của anh ấy đưa ra một lập luận thú vị để khám phá về các loại tài sản hiện đang được cung cấp trên những nền tảng.

Bài viết mới
Tin nổi bật