Độ khó của mạng khai thác Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại

Mặc dù độ khó khai thác Bitcoin đang tăng lên, nhưng tỷ lệ băm của mạng vẫn chưa có động tĩnh.

Tuần qua là một trong nhiều cột mốc quan trọng đối với Bitcoin. Ngay sau khi SBI Crypto khai thác được 19 triệu Bitcoin, độ khó khai thác của tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 28,587 nghìn tỷ.

Sự gia tăng độ khó khai thác đã xảy ra vào ngày 31 tháng 3 tại block 729,792. Đây là lần đầu tiên độ khó khai thác tăng lên kể từ tháng Hai.

Độ khó khai thác mô tả mức độ khó khăn đối với các thợ đào trong việc tìm kiếm phần thưởng block. Bản chất của độ khó khai thác là đảm bảo rằng mạng luôn nhất quán. Khoảng thời gian giữa mỗi phần thưởng block thường là khoảng 10 phút và thuật toán điều chỉnh độ khó (DAA) sẽ điều chỉnh hai tuần một lần.

Thông thường, độ khó khai thác tăng lên khi tỷ lệ băm tăng. Tỷ lệ băm, là sức mạnh tính toán của mạng, tăng lên khi những thợ đào tham gia vào mạng.

Với tỷ lệ băm cao hơn, DAA điều chỉnh độ khó khai thác để phù hợp với tỷ lệ và khiến thợ đào khó tìm thấy block hơn.

Mức độ khó khai thác mới nhất tăng 4,31%, lần đầu tiên sau 4 tuần. Mặc dù mức tốc độ băm đã giảm so với mức ATH trước đó là 248,11 exahash/giây đạt được vào ngày 13 tháng 2. Tốc độ băm trung bình trong 90 ngày tính đến ngày 2 tháng 4 là 195 EH/s.

Do DAA tiếp theo sẽ xảy ra vào ngày 13 tháng 4, nhiều người kỳ vọng nó sẽ giảm độ khó khai thác để phù hợp với tỷ lệ băm thấp.

Có thể sẽ có thêm nhiều thợ đào tham gia mạng lưới

Với chưa đầy 2 triệu Bitcoin còn lại để khai thác, nhiều người mong đợi sẽ có thêm nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới, đặc biệt là khi tất cả mọi người đều nỗ lực tới cùng để kiếm phần thưởng Bitcoin. Số Bitcoin còn lại dự kiến ​​sẽ được khai thác cho đến khoảng năm 2140.

Foundry là công ty khai thác hàng đầu trong ba ngày qua, với 18,93% sức mạnh tính toán. F2Pool và Poolin theo sau với 15,53% và 13,3% sức mạnh tính toán mạng.

Trước sự gia tăng khó khăn trong khai thác, các thợ đào đã được hưởng lợi nhuận ngày càng tăng do tỷ lệ sản xuất block cao hơn. Theo dữ liệu có sẵn, doanh thu của các thợ đào là khoảng 1,21 tỷ USD trong tháng trước.

Nguồn: goctienao; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật