CoinWeb là gì? Giới thiệu tổng quan về dự án Coinweb

I. Coinweb là gì?

Coinweb.io là một nền tảng multi-chain (đa chuỗi) cung cấp các tính năng tính toán để giải quyết các vấn đề quan trọng về công nghệ sổ cái phân tán. Nền tảng này cung cấp một phương thức thanh toán phi tập trung được thiết kế để xây dựng lại hệ thống thanh toán truyền thống trên blockchain. Đội ngũ của Coinweb bao gồm những thành viên với background vô cùng ấn tượng, cùng với đó ban cố vấn của dự án cũng là những thành viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như blockchain, kinh doanh và công nghệ truyền thống.

Coinweb hiện đang tiến hành hợp nhất các blockchain, thu hẹp khoảng cách giữa các giải pháp và tích hợp các tiến bộ kỹ thuật mới vào không gian. Đây là một giải pháp an toàn, nhanh chóng, đáng tin cậy để có thể giải quyết được những vấn đề lớn nhất mà blockchain đang phải đối mặt hiện nay; và tất cả đều chạy trên kiến ​​trúc Inchain của Coinweb.

Các ngành Coinweb (CWEB) đang hỗ trợ và có kế hoạch tham gia trong tương lai bao gồm thương mại điện tử, chuỗi cung ứng, bảo vệ dữ liệu, vận tải, chăm sóc sức khỏe và nhiều lĩnh vực truyền thống khác để đảm bảo rằng nền tảng có thể cung cấp khả năng tương tác thực sự cho các doanh nghiệp thông thường trên toàn thế giới.

Coinweb hiện đang thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt công nghệ blockchain và mở rộng quy mô. Chìa khóa để mở rộng quy mô là hỗ trợ người dùng sử dụng các ứng dụng dễ dàng hơn. Với Coinweb, bạn sẽ có thể sử dụng các blockchains khác nhau cùng một lúc, như thể chúng là cùng một blockchain.

II. Coinweb (CWEB) hoạt động như thế nào?

Coinweb (CWEB) hoạt động với sứ mệnh tìm ra những vấn đề chính trong công nghệ blockchain và giải quyết chúng. Các vấn đề chính bao gồm các vấn đề bảo mật trong các ứng dụng phi tập trung, các hạn chế của hợp đồng thông minh, thiếu ngôn ngữ lập trình và những khó khăn phát sinh khi truy cập và hợp nhất dữ liệu blockchain.

Kiến trúc InChain là thành phần xây dựng cơ bản trong cách tiếp cận độc đáo của Coinweb. Coinweb dApps có thể đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề cơ bản. Nhờ thiết kế InChain và với kiến ​​trúc InChain, người dùng có thể tận dụng tối đa khả năng tương tác của blockchain trong khi thực hiện ít thỏa hiệp hơn.

Kiến trúc InChain chứng minh trạng thái của một blockchain và điều này có những phân nhánh chính đối với nền tảng Coinweb và các ứng dụng phi tập trung (dApps). Việc duy trì thuộc tính của các underlying chains là hoàn toàn khả thi trong khi gia tăng đáng kể hiệu quả và tiện ích của các dApp bằng cách sử dụng kỹ thuật mới này.

So sánh với các blockchain khác 

Nền tảng Coinweb (CWEB) nổi bật nhất khi được so sánh với các blockchain hàng đầu về khả năng tương tác, mô hình thực thi, bảo mật và các tính năng quan trọng mà bất kỳ blockchain nào cũng có.

Khi so sánh với các blockchain như Bitcoin, Ethereum, Quant Network, Polygon, Polkadot và nhiều blockchain khác, đây là những lợi thế mà Coinweb cung cấp cho người dùng mà hầu hết các blockchain đáng tin cậy trên không mang lại.

  1. Độ dư thừa dữ liệu trong core chains là khá cao. Trạng thái được tính toán có thể chứa ít tính năng hơn, nhưng nó có thể được xây dựng lại theo thuật toán trong trường hợp mất dữ liệu. 
  2. Nền tảng Coinweb có kế hoạch giải quyết các vấn đề blockchain phổ biến bằng cách cung cấp sự kết hợp mạnh mẽ duy nhất của các blockchains, lập chỉ mục dữ liệu với độ bảo mật cao, cung cấp triển khai đồng nhất trên tất cả các blockchains, v.v.
  3. Đầu vào dữ liệu có thể được thực hiện cả on-chain và off-chain. Overledger Mapps là các ứng dụng tập trung hoạt động trên nhiều chuỗi.
  4. Tính phổ biến của Coinweb, còn được gọi là khả năng tương tác, cho phép các ứng dụng phi tập trung kết hợp nhiều tính năng đa dạng từ một số blockchain theo một sự đồng thuận duy nhất.
  5. Coinweb giảm thiểu rủi ro của nền tảng dApp bằng cách cung cấp một layer trừu tượng để tránh nhu cầu mã hóa cứng dApps với một số giao thức cấp thấp nhất định. DApp cho phép băng thông và tính hữu dụng được mở rộng theo chiều ngang trên các blockchains hiện tại và blockchain mới.
  6. Phương pháp thực thi song song cho phép máy tính mở rộng quy mô trên nhiều chuỗi. Tránh tắc nghẽn phí gas làm giảm đáng kể rủi ro của nền tảng. Nó cũng giúp bạn có thể tạo các dApp mạnh mẽ hơn với nhu cầu tính toán cao.
  7. Giao thức Coinweb cho phép các ứng dụng phi tập trung tích hợp thông tin, chức năng và tính năng của nhiều blockchain độc quyền vào một khung máy tính dung lượng cao, cho phép các dApp mở rộng đáng kể không gian giải pháp của họ.
  8. Khối relay chain không xác định và được xác định bởi sự đồng thuận riêng biệt và dựa vào dấu thời gian cũng như biểu đồ độ trễ của sự đồng thuận cơ bản.
  9. Không có thứ tự giữa các blockchains, điều này có nghĩa là một chuỗi đơn liên kết với một đồ thị con.
  10. Cross-chain không hiển thị trong đồ thị con này và khách hàng của The Graph có thể nhìn thấy chuỗi này.

III. Các tính năng độc đáo của Coinweb (CWEB)

Ví kỹ thuật số Coinweb

Ví kỹ thuật số Coinweb cho phép người dùng mua token thông qua Visa, Mastercard, Swift và các cổng thanh toán khác. Người dùng có thể thiết kế và phát hành token của riêng mình trên ví kỹ thuật số của Coinweb.

Họ có thể giao tiếp bằng mã hóa an toàn và sử dụng đầy đủ hệ thống đặt tên chuỗi chéo giúp dễ dàng chuyển giao tài sản kỹ thuật số trên mạng blockchain.

Khả năng tương tác an toàn cao

Mô hình nhất quán nội tại được Coinweb sử dụng bảo vệ giao thức chống lại sự bất ổn trong các chuỗi được liên kết trong khi vẫn cho phép toàn bộ khả năng sử dụng ứng dụng. 

Đối với ngay cả các chuỗi thử nghiệm hoặc không ổn định, điều này sẽ làm giảm chi phí tương tác blockchain; giảm ngưỡng khởi động cho các chuỗi mới, cho phép đổi mới công nghệ blockchain nhiều hơn.

DApps phí thấp và hiệu suất cao

Coinweb cho phép các dApp hoạt động vô thời hạn trên tổ hợp chuỗi tối ưu Pareto. Nếu một chuỗi ngày càng trở nên kém giá trị hơn hoặc một chuỗi tốt hơn trở nên khả dụng, dApp sẽ có thể nhanh chóng di chuyển chức năng sang chuỗi cơ sở tốt hơn.

Nếu một chuỗi hoạt động quá chậm hoặc tốn kém, các dApp có thể dễ dàng chuyển sang chuỗi khác. dApps có thể được khởi chạy trên nhiều chuỗi bên trong cùng một khuôn khổ. Bằng cách thêm chuỗi, các dApp có thể mở rộng chức năng của chúng hoặc chuyển sang một chuỗi mới với các thuộc tính và khả năng khác nhau.

Nhu cầu về máy tính phi tập trung chi phí thấp, hiệu suất cao đang tăng lên nhanh chóng. Các dApps phí thấp của Coinweb rất quan trọng đối với sự chấp nhận chính thống. Chúng trở thành trung tâm đổi mới mật mã, tài nguyên tính toán cạnh tranh và khả năng thực thi các ngôn ngữ hệ thống như C hoặc Rust sẽ làm cho các khái niệm thử nghiệm như zk-SNARK được tích hợp dễ dàng hơn. Ngoài ra, các dApp có phí thấp sẽ cho phép phân tán nhiều cơ sở hạ tầng tập trung hiện có hơn.

Hợp đồng thông minh với dung lượng cao

Ngay cả khi được kích hoạt bởi cùng một hợp đồng thông minh, mọi giao dịch và tính toán trong Coinweb đều thực hiện đồng thời. Điều này ngụ ý rằng ngay cả khi một hợp đồng thông minh duy nhất được toàn mạng sử dụng cùng một lúc, nó sẽ không gây ra sự tắc nghẽn.

Việc gia tăng sử dụng một dApp không ảnh hưởng đến hiệu suất của các dApp khác. Nó cải thiện khả năng dự đoán về hiệu suất của dApp. Đối với hầu hết các hãng thông thường, đây là một tính năng bắt buộc.

Phát hành token cross-chain và các giao thức DeFi

Để xây dựng và phổ biến dApp đa chuỗi hơn, phát hành token cross-chain là một nhiệm vụ vô cùng cần thiết. Nó đảm bảo các token trung lập với blockchain và có thể dễ dàng di chuyển qua các mạng lưới. Các token độc lập với blockchain và cho phép chuyển động dự án liền mạch từ chuỗi này sang chuỗi khác.

Cần phải phát hành token cross-chain để tận dụng tối đa khả năng tương tác của blockchain và nó cũng cho phép các tính năng rất cần thiết như gây quỹ, DAO và token cổ tức multi-chain. Hơn nữa, nó cho phép nhiều chuỗi được kết hợp thành một dApp duy nhất, v.v. Với khả năng phát triển các dApps cross-chain thực sự giao thức Coinweb cung cấp các giải pháp để giải quyết những thách thức hiện tại đồng thời mở đường cho các giao thức DeFi phức tạp hơn trong tương lai.

Coinweb (CWEB) tokenomics

Tổng nguồn cung token tối đa và tổng số token CWEB là 7.680.000.000. Token CWEB được phân bổ như sau:

– Dự trữ mining – 21,90%: 1.680.000.000 token

– Đối tác chiến lược – 5,40%: 416,986,502 token

– Dự trữ của dự án – 38,40%: 2.946.085.170 token

– Vòng chiến lược – 5,30%: 410.256.412 token

– Vòng private  – 7,00%: 538.461.538 token

– Public sale – 0,30%: 23.076.923 token

– Nhà sáng lập – 13,50%: 1.039.808.693 token

– Đội ngũ + ban cố vấn – 4,50%: 343.204.805 token

– Vòng Seed – 3,70%: 282.119.956 token

IV. Coinweb đang làm gì?

Coinweb hiện cho phép áp dụng chính thống công nghệ blockchain. Dự án đã phát triển nền tảng điện toán cross-chain, một lớp cơ sở hạ tầng kết nối các chuỗi, hướng tới việc sử dụng blockchain một cách tối ưu.

Coinweb kết hợp các giải pháp được phát triển trên nền tảng để chọn và chọn chức năng từ các blockchain tương ứng thông qua tính toán chuỗi chéo. Điều này bao gồm việc thiết lập và thực hiện các hợp đồng thông minh tương thích với chuỗi chéo và các dApps anti-future bằng cách kết nối các blockchain mới nhất trên thị trường.

Blockchain đang ngày càng được áp dụng nhiều từ các thử nghiệm và sản xuất khi các chính phủ và doanh nghiệp cuối cùng cũng nhận thấy bản chất của hợp đồng thông minh, sổ cái phân tán và công nghệ rộng lớn hơn.

Trong tương lai, khi cơ sở hạ tầng thông tin của thế giới được phân cấp, số lượng sự kiện được ghi lại trên các blockchain sẽ tăng lên hàng triệu và hàng tỷ mỗi giây. Chúng ta có thể mong đợi sự tăng trưởng bùng nổ trong các trường hợp sử dụng hiện tại như thanh toán DeFi và blockchain, tuy nhiên số lượng sự kiện được tạo ra từ các ứng dụng này sẽ bị thu hẹp bởi dữ liệu được ghi lại blockchain từ hàng triệu thiết bị IoT, cảm biến siêu nhỏ, siêu thị quy mô toàn cầu, v.v. Không có hệ thống nào phụ thuộc vào một blockchain duy nhất để lưu trữ hay chuyển tiếp lượng thông tin nhất định Chỉ một hệ thống có thể kết hợp tất cả các blockchains và mở rộng quy mô theo chiều ngang mà không có giới hạn mới có thể tạo cơ sở hạ tầng này.

Khi sự quan tâm từ các doanh nghiệp và chính phủ tăng lên, nhu cầu về các giải pháp cấp doanh nghiệp kết hợp khả năng tương tác, khả năng mở rộng, độ tin cậy và bảo mật hợp đồng thông minh cũng tăng lên. Tính đến thời điểm hiện tại, Coinweb đã thu hút một loạt các dự án toàn cầu sẵn sàng xây dựng trên nền tảng Coinweb.

Vào năm ngoái, hai dự án Coinweb DeFi, với hơn 130.000 người dùng đã bán được hơn 116 triệu $ token stable được phát hành trên nền tảng Coinweb. Coinweb đang viết ra trung bình 7.000 giao dịch mỗi ngày, bạn có thể xem giao dịch này tại trình khám phá trên trang web của họ.

Danh sách những gia đình nổi tiếng và các dự án blockchain được giao phó cho Coinweb sẽ sớm được công bố. Một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới đang tìm cách tận dụng công nghệ keychain (chuỗi khóa), hai công ty bất động sản lớn trên toàn cầu hiện cũng đang tìm cách mã hóa nguồn cung bất động sản của họ, nghệ sĩ nổi tiếng thế giới đang tìm cách làm NFT’s cross-chain và hơn thế nữa. Coinweb cũng đang đàm phán với một số dự án trong số 50 dự án hàng đầu trên thế giới để giúp nâng cao khả năng tương tác.

V. Đội ngũ dự án

3 thành viên chính của team Coinweb (CWEB):

Toby Gilbert – Giám đốc điều hành

Toby theo học tại UCL và hiện tại, ông vẫn đang tập trung vào không gian công nghệ viễn thông. Với thành tích đã được chứng minh qua việc thành lập các công ty khởi nghiệp mới, bao gồm cả việc đầu tư và thôi việc tại công ty viễn thông hoạt động ở Châu Âu, Châu Phi và Châu Á, Toby đã đầu tư thời gian và tâm sức vào dự án Coinweb vào năm 2018 và trở thành nhà đồng sáng lập cũng như leader của các dự án Blockfort và OnRamp DeFi kể từ năm 2019.

Knut Arne Vinger – CTO

Knut là người tiên phong về công nghệ đồng thời là người sớm áp dụng tiền kỹ thuật số và hệ thống thanh toán. Luận án của ông về phần cứng tiến hóa đã được NASA và Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ công bố. Knut đã phát triển một trong những máy đánh bạc di động trực tuyến đầu tiên và đã làm việc nhiều trong lĩnh vực viễn thông với tư cách là CTO của Nouvel Air Group Inc. Ngoài ra, ông cũng là người sáng lập và là kiến ​​trúc sư của nền tảng Blockfort và OnRamp.

Alexander Kjeldaas – Kiến trúc sư chính

Alexander là một kiến ​​trúc sư kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đặc biệt tập trung vào Trí tuệ nhân tạo, blockchain và bảo mật. Tốt nghiệp Đại học Khoa học và Công nghệ Na Uy với bằng Thạc sĩ Khoa học Tổng hợp, ông đã đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại Google và FAST với nhiệm kỳ 7 năm. Alexander cũng là nhà sáng lập của astor.ai và Formal Privacy, phát triển một hệ thống điện toán đám mây an toàn sử dụng các bằng chứng bảo mật blockchain và đồng thời cũng là nhà sáng lập Guardian Networks. Hơn nữa, Alexander đã đóng góp vào blockchain Bitcoin trong lĩnh vực an toàn và là nhà phát triển đầu tiên triển khai các API mật mã trong nhân Linux.

VI. Đối tác, nhà đầu tư

1. Đối tác

2. Nhà đầu tư

Danh sách những nhà đầu tư vào dự án bao gồm: Kucoin Labs, Gate.io labs, Shima Capital, Vespertine Capital, Magnus Capital, Panda Capital, Morningstar Ventures…

VII. Lộ trình phát triển

Coinweb (CWEB) đã hoàn thành vòng Seed, xây dựng ví kỹ thuật số của mình trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS, khởi chạy ví Blockfort và OnRamp, ra mắt token CWEB, v.v. Một số tính năng được lên kế hoạch hoàn thiện vào năm 2022 và trong tương lai bao gồm khởi chạy mainnet như một hệ thống khuyến khích cộng đồng, các pool thanh khoản, khung hợp đồng thông minh, v.v.

Tóm lại, với khả năng liên kết các blockchain với các chuyên gia và doanh nghiệp trên toàn thế giới, Coinweb có tiềm năng cung cấp giá trị to lớn cho cộng đồng người dùng. 

Nguồn: tapchibitcoin; finnews

Bài viết mới
Tin nổi bật