Coinbase đóng cửa một số tài khoản Nga do lệnh trừng phạt của EU

Coinbase đã yêu cầu một số người dùng cung cấp tài liệu chứng minh rằng họ không phải chịu các lệnh trừng phạt của EU trước ngày 30 tháng 5.

Hãng tin Nga RBC đã đưa tin vào ngày 5 tháng 5, trích dẫn một lá thư chính thức do sàn giao dịch gửi tới người dùng.

Bức thư thông báo cho người nhận rằng Coinbase sẽ đóng tài khoản sau ngày 31 tháng 5 trừ khi người dùng gửi tài liệu chứng minh họ không phải chịu các lệnh trừng phạt của EU.

Những người dùng được nhắm mục tiêu không cung cấp các tài liệu được yêu cầu sẽ cần rút tiền từ nền tảng Coinbase. Nếu không làm như vậy, sàn giao dịch sẽ đóng băng tiền. Ngoài ra, bất kỳ khoản tiền nào được chuyển đến các tài khoản như vậy sau ngày 31 tháng 5 cũng sẽ bị Coinbase đóng băng.

Sàn giao dịch không nêu rõ người dùng cần cung cấp tài liệu nào để xác minh rằng họ không phải chịu các lệnh trừng phạt của EU.

Bức thư này được đưa ra sau khi Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal tweet,

Do các lệnh trừng phạt gần đây của Liên minh Châu Âu, @Coinbase không còn có thể cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho một số khách hàng Nga đã đăng ký với các thực thể Liên minh Châu Âu của chúng tôi hoặc nằm trong Liên minh Châu Âu.

Ông nói thêm rằng sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ cho các khách hàng Nga không bị trừng phạt, những người không sống ở EU và không đăng ký với các thực thể EU của nó. Khi làm như vậy, Grewal cho biết Coinbase nhằm theo đuổi sứ mệnh tự do kinh tế theo cách đáp ứng các nghĩa vụ trừng phạt của mình.

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục giới hạn các dịch vụ đối với việc sử dụng ở Nga

Trước Coinbase, Binance đã đưa ra các hạn chế nhắm mục tiêu đến phần trăm dân số Nga vào tháng 4. Các hạn chế của Binance nhắm mục tiêu vào các công dân và tổ chức của Nga có số tiền hơn 10.000 € (10.885 USD).

Vào thời điểm đó, Binance cho biết,

Các tài khoản được phân loại theo hạn chế này sẽ được đưa vào chế độ chỉ rút tiền. Không có tiền gửi hoặc giao dịch sẽ được phép trên các tài khoản này. Giới hạn này cũng bao gồm tất cả các khoản tiền giao ngay, hợp đồng tương lai, ví lưu ký, và các khoản tiền đặt cọc và kiếm được.

Không giống như Coinbase, cho phép người dùng Nga bị ảnh hưởng ít hơn một tháng để rút tiền, Binance đã cho họ 90 ngày để đóng các vị trí của mình. 

Trước đây, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết Binance chống lại cuộc chiến giữa Nga và Ukraine và các chính trị gia đã gây ra nó. Kể từ đó, sàn giao dịch đã chủ động trong việc giúp đỡ những người tị nạn Ukraine.

Ngoài việc cam kết phân phối 10 triệu đô la cho những người Ukraine bị ảnh hưởng, Binance gần đây đã tung ra một thẻ tiền điện tử để giúp những người tị nạn Ukraine thực hiện thanh toán liên tục tại các cửa hàng thương mại EEA hỗ trợ thanh toán bằng thẻ.

Bài viết mới
Tin nổi bật