CEO FTX đang để mắt đến các công ty khai thác tiền điện tử gặp khó khăn

Sam Bankman-Fried nói rằng các thợ đào tiền điện tử không phù hợp với chiến lược cốt lõi của công ty và không có sức mạnh tổng hợp từ quan điểm mua lại.

Sam Bankman-Fried, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã xoa dịu suy đoán rằng công ty đang khám phá các thương vụ mua lại các công ty khai thác tiền điện tử đang gặp khó khăn, nói rõ trên Twitter vào thứ Bảy rằng họ “không thực sự nhìn vào không gian”.

“Thực sự không chắc tại sao meme về FTX và các công ty khai thác đang lan rộng, trích dẫn thực tế là chúng tôi * không * thực sự nhìn vào không gian”, Bankman-Fried giải thích trên Twitter vào ngày 2 tháng 7.

Suy đoán rằng công ty đang theo dõi các công ty khai thác xuất phát từ một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào ngày 1 tháng 7, sau khi người sáng lập FTX nói rằng ông không muốn giảm khả năng có một “cơ hội hấp dẫn” trong ngành khai thác, nói rõ:

“Có thể có một cơ hội thực sự hấp dẫn cho chúng tôi – tôi chắc chắn không muốn giảm khả năng đó.”

Tuy nhiên, trích dẫn dường như đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh, buộc SBF phải làm rõ rằng công ty “không đặc biệt quan tâm đến các thợ đào” nhưng “rất vui khi được trò chuyện” với các công ty khai thác.

Bankman-Fried cũng tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng các thợ đào tiền điện tử không phù hợp với chiến lược cốt lõi của công ty và anh ta không thấy sức mạnh tổng hợp từ quan điểm mua lại.

“Tôi không thấy bất kỳ lý do cụ thể nào mà chúng tôi cần phải có, bạn biết đấy, tích hợp với công cụ khai thác tiền điện tử.”

“Từ quan điểm chiến lược, không có sức mạnh tổng hợp rõ ràng cụ thể nào nhất thiết phải từ quan điểm mua lại,” ông nói thêm.

Các khoản cho vay khai thác đang bị căng thẳng

Bankman-Fried đã được hỏi liệu anh ta có đang xem xét các công ty khai thác trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi xuống đã chứng kiến ​​doanh thu khai thác Bitcoin giảm mạnh trong năm nay hay không.

Đồng thời, việc Nga xâm lược Ukraine cũng khiến chi phí năng lượng tăng vọt – gây ra tác động kép đối với các thợ mỏ, dù nhỏ và lớn.

Theo Bitinfocharts, lợi nhuận khai thác, là thước đo của đô la hàng ngày trên mỗi terahashes / giây, đã đạt mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 10 năm 2020, theo Bitinfocharts. Tại thời điểm viết bài, lợi nhuận khai thác Bitcoin là 0,0956 đô la mỗi ngày trong 1Th / s, giảm 80% so với mức cao nhất năm 2021 là 0,464 đô la.

Một báo cáo từ Bloomberg vào ngày 24 tháng 6 tiết lộ rằng có tới 4 tỷ đô la cho vay khai thác Bitcoin, với con số ngày càng tăng hiện đang ở dưới nước khi giá Bitcoin và giàn khoan khai thác đã giảm.

Tuần trước, Cointelegraph đã báo cáo rằng doanh thu khai thác Bitcoin (BTC) đã phản ánh mức thấp nhất trong năm chưa từng thấy kể từ giữa năm 2021, với doanh thu khai thác Bitcoin giảm xuống còn 14,40 triệu đô la vào ngày 17 tháng 6.

Dữ liệu từ Arcane Research vào tháng 6 cho thấy khả năng sinh lời ngày càng giảm của việc khai thác đã buộc các công ty khai thác công khai bắt đầu thanh lý cổ phần của họ. Nó tiết lộ rằng một số công ty trong số này đã bán 100% sản lượng BTC của họ vào tháng 5 – có khả năng trang trải chi phí hoạt động và hoàn trả khoản vay.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật