CEO CoinEx: Phá vỡ xiềng xích tài chính và giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn

CoinEx, một sàn giao dịch tiền điện tử phục vụ hơn 3 triệu người dùng đăng ký tại hơn 200 quốc gia và khu vực, đã áp dụng khẩu hiệu thương hiệu mới – giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn. Chúng tôi đã phỏng vấn ông Haipo Yang, người sáng lập và đồng thời là giám đốc điều hành của CoinEx, thảo luận về các chủ đề liên quan đến CoinEx và sự phát triển trong tương lai của ngành tiền điện tử.

Hỏi: Những lí do gì khiến anh đưa ra khẩu hiệu mới của CoinEx – Giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn?

Trả lời: Thị trường tiền điện tử ngày nay đã bước sang một giai đoạn mới về tiến bộ công nghệ, quy mô thị trường và cơ sở người dùng. Vào thời kỳ đỉnh cao, tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 3 nghìn tỷ đô, vượt qua Facebook và Bitcoin đã trở thành một trong 10 tài sản có giá trị nhất trên toàn cầu. Tiền điện tử hiện là một phần không thể thiếu của tài sản toàn cầu và công nghệ tiền điện tử cũng đang ảnh hưởng đến nhiều ngành công nghiệp và người dùng hơn.

Đồng thời, nhiều người bị nản lòng bởi các công nghệ tiền điện tử. Theo quan điểm của họ, thị trường chỉ dành cho những người có kiến thức và các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Định kiến như vậy không phải là hoàn toàn không có cơ sở – nhiều nền tảng giao dịch ngoài kia thực sự được thiết kế cho các chuyên gia. Họ chỉ tiếp tục giới thiệu các chức năng mới và chất đống tất cả các tính năng và sản phẩm mà không xem xét khả năng của người dùng, điều này khiến nhiều người mới nản lòng.

Bạn cứ hình dung thế này: Một người dùng bình thường truy cập vào một sàn giao dịch tiền điện tử để mua Bitcoin. Tuy nhiên, bị bao trùm bởi các công cụ phái sinh như hợp đồng giao hàng và lựa chọn kiểu châu Âu, anh ấy không biết làm cách nào để mua Bitcoin cả. Những nền tảng như vậy có thực sự được thiết kế cho công chúng? Họ nghĩ rằng người dùng có thể cần thứ này hoặc thứ kia nhưng bỏ qua thực tế quan trọng nhất là đối với hầu hết người dùng, việc hoàn thành giao dịch tiền điện tử lần đầu không dễ dàng như vậy.

Công nghệ tiền điện tử phi tập trung được tạo ra để phục vụ công chúng ngay từ đầu. Tất cả người dùng tiền điện tử đều xứng đáng được tôn trọng — không chỉ những nhà đầu tư chuyên nghiệp mà còn cả các nhà đầu tư bình thường, đều xứng đáng được tiếp cận với ngành công nghiệp tiền điện tử. Việc phất lờ người mới bắt đầu và người dùng bình thường đi ngược lại với sứ mệnh ban đầu của lĩnh vực tiền điện tử, đó là phá vỡ thế độc quyền tài chính.

Do đó, chúng tôi làm việc để xóa bỏ sự nghi ngờ của người dùng về ngành công nghiệp tiền điện tử và phá vỡ các xiềng xích tài chính. Chúng tôi muốn đưa ra thông điệp rằng giao dịch tiền điện tử là một sân chơi bình đẳng và tài chính hoàn toàn không phải là đặc quyền của một số nhóm người nhất định. Chúng tôi sẽ xây dựng cầu nối cho người dùng với lĩnh vực tiền điện tử. Là một cổng vào thị trường tiền điện tử, CoinEx giúp người dùng hoàn thành mỗi giao dịch tiền điện tử một cách dễ dàng.

Hỏi: Việc nâng cấp khẩu hiệu của CoinEx liên quan đến các điều chỉnh chiến lược về thương hiệu, sản phẩm và công nghệ. Bạn có thể cho biết tầm nhìn trong tương lai và kế hoạch chiến lược của CoinEx không?

Trả lời: CoinEx sẽ “giúp giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn” thông qua sản phẩm, niêm yết mã thông báo và dịch vụ khách hàng.

Trước hết, khi nói đến sản phẩm, chúng tôi thực hiện hạn chế và không bao giờ chồng chất chức năng lên trên các chức năng. Thay vào đó, CoinEx hứa hẹn sẽ cung cấp các chức năng đầy đủ và đáp ứng. Không giống như nhiều sàn giao dịch cung cấp quá nhiều chức năng dư thừa, CoinEx theo đuổi “DỄ DÀNG” hơn. Điều này không có nghĩa là có ít thứ bạn có thể làm hơn trên CoinEx. Ngược lại, chúng tôi hướng đến việc biến sự tinh tế thành đơn giản bằng cách xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực tế.

Ngoài ra, chúng tôi cũng rất coi trọng việc niêm yết mã thông báo. CoinMarketCap hiển thị gần 20.000 loại tài sản tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đi kèm với rủi ro lớn. Như chúng ta có thể thấy ngày nay, hầu hết các nền tảng giao dịch đều bị thiếu tính đa dạng hoặc tài sản rác. Đây là lý do tại sao nhóm nghiên cứu của chúng tôi dành nhiều thời gian để sàng lọc các loại tiền điện tử có sẵn trên thị trường. Ở một mức độ nhất định, CoinEx tiết kiệm cho người dùng những rắc rối khi có nhiệm vụ lọc rủi ro, giảm thiểu khối lượng công việc của người dùng cho phép họ dễ dàng đầu tư.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, CoinEx nhấn mạnh đến dịch vụ khách hàng. Tại CoinEx, chúng tôi cung cấp các dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả và chu đáo. Khi người dùng mới bắt đầu bối rối với các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử, điều này thường xảy ra, họ luôn có thể chuyển sang hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu, tài liệu trợ giúp đầy đủ và toàn diện cũng như hỗ trợ khách hàng nồng nhiệt. CoinEx tôn trọng từng người dùng thông thường thông qua các dịch vụ hạng nhất.

Hỏi: So với trước đây, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp như các công ty VC, quỹ đầu tư mạo hiểm và công ty quản lý tài sản đã tham gia thị trường tiền điện tử. Điều này có nâng cao ngưỡng đầu tư của không gian tiền điện tử không? Liệu các nhà đầu tư bình thường có còn cơ hội trong một thị trường như vậy không?

Trả lời: Nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư bình thường không có mối quan hệ trái nghĩa. Thực tế là nhiều nhà đầu tư hơn đã tham gia vào ngành công nghiệp này được coi là sự công nhận của thị trường và bơm thêm tính thanh khoản vào lĩnh vực tiền điện tử. Điều tự nhiên là một thị trường đã hình thành sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư khác nhau, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cơ hội cho các nhà đầu tư bình thường.

Tại đây, chúng ta có thể so sánh thị trường tiền điện tử với các thị trường tài chính thông thường. Trong một thị trường tài chính thông thường, các ngân hàng đầu tư lớn vốn tập trung. Một công ty cần phải trải qua một quá trình phức tạp trước khi có thể được niêm yết trên sàn chứng khoán. Do đó, cổ phiếu chỉ có thể được phát hành thông qua các tổ chức lớn, trong khi thị trường sơ cấp dành riêng cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Mặt khác, các nhà đầu tư bình thương không tham gia vào quá trình này.

Sự độc quyền tập trung như vậy phải chịu chi phí đắt đỏ và tạo ra một ngưỡng cao. Về cơ bản, phát hành cổ phiếu cung cấp vốn cho các nhóm dự án và tạo cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư. Trong khi đó, những người chơi trung gian như ngân hàng đầu tư và các công ty VC không cải thiện được hiệu quả sử dụng vốn. Công nghệ blockchain và tiền điện tử đã mang đến một giải pháp phi tập trung mới cho phép các nhà đầu tư bình thường tham gia trực tiếp vào thị trường sơ cấp thông qua IDO và IEO, do đó phá vỡ thế độc quyền của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Trong vài năm qua, chúng tôi đã chứng kiến nhiều nỗ lực mới trong ngành tiền điện tử, bao gồm DeFi, meme và Play-to-Earn. Nhiều danh mục mới này không được tạo ra bởi các nhà giao dịch chuyên nghiệp, cũng không được thiết kế cho các tổ chức lớn. Lĩnh vực tiền điện tử hiện có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, điều đó có nghĩa là mọi nhà đầu tư đều có cơ hội kiếm lợi nhuận từ tiền điện tử.

Hỏi: Trong hai năm phát triển nhanh chóng vừa qua, CoinEx luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng và nhu cầu của người dùng. Làm thế nào để bạn đưa “DỄ DÀNG” vào thực tế trong quá trình lặp lại sản phẩm liên tục? Trong tương lai, ưu tiên của bạn là gì để mang lại cho người dùng trải nghiệm giao dịch đơn giản hơn?

Trả lời: Chúng tôi đang tập trung vào các cơ chế, tương tác và hướng dẫn nội dung khi nâng cấp các sản phẩm của CoinEx. Người dùng sử dụng một sản phẩm để đáp ứng các mục tiêu đã định của họ. Do đó, “DỄ DÀNG” có nghĩa là chúng tôi phải giúp người dùng đạt được các mục tiêu đó càng nhanh càng tốt.

Đối với cơ chế sản phẩm, chúng tôi hy vọng rằng người dùng có thể đạt được mục tiêu của họ thông qua các thao tác đơn giản nhất. Ví dụ: Quy đổi, một tính năng mới được CoinEx tung ra gần đây, giúp người dùng đáp ứng một mục tiêu đơn giản, đó là hoán đổi một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác. Không giống như các sản phẩm quy đổi khác thường yêu cầu người dùng tính các điều khoản phức tạp như trượt giá, giá thị trường và giá giới hạn, quy đổi được hỗ trợ bởi một bộ thuật toán thông minh được phát triển độc lập, chỉ yêu cầu người dùng nhập tiền điện tử mục tiêu và số tiền quy đổi. và mọi thứ khác sẽ do CoinEx xử lý. Với quy đổi, người dùng được hưởng lợi từ việc chuyển đổi nhanh chóng với mức giá tuyệt vời.

Ngoài cơ chế, chúng tôi cũng coi trọng sự tương tác, bao gồm tương tác trang web và hướng dẫn trực quan. Thay vì xếp chồng tất cả các chức năng và thông tin trên một trang, CoinEx cố gắng tạo ra nội dung đơn giản cho phép người dùng nhận ra chức năng họ cần ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hơn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện phần giới thiệu văn bản và mô tả sản phẩm của mình trong hướng dẫn nội dung, giúp tất cả người dùng bắt đầu với CoinEx ngay lập tức thông qua các cách diễn đạt đơn giản, trực quan.

Trong cuộc phỏng vấn, Haipo Yang cũng đề cập rằng việc cải thiện trải nghiệm người dùng là một quá trình không bao giờ kết thúc. Theo anh, việc phát triển sản phẩm đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng. CoinEx khẳng định rằng tài sản tiền điện tử nên được cung cấp cho công chúng. Nó nhằm mục đích “phá bỏ xiềng xích tài chính” và phấn đấu trở nên “DỄ DÀNG hơn” với thiết kế lấy người dùng làm trung tâm (UCD) hoặc phát triển hướng người dùng (UDD) bằng cách cải tiến các sản phẩm của mình. Chúng tôi có mọi lý do để tin rằng nhờ những nỗ lực của CoinEx, lĩnh vực giao dịch tiền điện tử sẽ mang đến cơ hội mới cho nhiều nhà đầu tư bình thường hơn.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật