Các trình xác thực mong chờ một “chuỗi mới” thay thế Terra

Những nhà điều hành node xác thực chính trên Terra tỏ ra không hài lòng với cách các sự kiện diễn ra khiến chuỗi phải ngừng hoạt động và hy vọng sẽ sớm có một chuỗi hoàn toàn mới được tạo ra để thay thế Terra.

Mong chờ một chuỗi mới thay thế Terra

Sau khi “cơn lốc” Terra lắng xuống, cộng đồng tiền điện tử đang nóng lòng chờ đợi các bước tiếp theo của hệ sinh thái và nhiều nhà điều hành node xác thực cho rằng chuỗi Terra cũ nên ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Jiyun Kim, Giám đốc điều hành của công ty giải pháp blockchain DSRV đã đưa ra thông tin cho rằng nhóm phát triển Terra đã có ý định tạm dừng Terra  trong khi giá LUNA đang giảm và gây ảnh hưởng tới đồng stablecoin Terra USD (UST). Ông cũng đưa ra lời kêu gọi những người xác nhận trong hệ sinh thái Terra từ chối đợt hard fork để ủng hộ việc phát triển một blockchain hoàn toàn mới để thay thế.

DSRV chạy một node xác thực trên Terra với 9.36% quyền biểu quyết. Jiyun Kim cho rằng nhóm phát triển Terra đã không đưa ra được thông báo đúng mực, thay vì chỉ công bố “Xác nhận” để xác nhận với những người xác nhận rằng sẽ tạm dừng chuỗi. Điều này khiến ông cảm thấy “bị phản bội”.

“Cơn lốc” LUNA

Ngày 13/05, nhà sáng lập Terra, Do Kwon đã đưa ra lời đề xuất xây dựng lại chuỗi và đặt lại nguồn cung cấp mã thông báo thành 1 tỷ LUNA. Không đồng tình với Do Kwon, Jiyun Kim đã viết trong bài đăng của mình rằng việc sử dụng lại chuỗi Terra “khiến giá trị nội tại của chuỗi Terra trở về con số 0”.

Ngoài ra, trong bài đăng của mình, Kim cũng cho rằng quyền kiếm soát liên minh trình xác thực đã được chuyển giao cho cộng đồng, mang đến sự phân quyền có khả năng bảo vệ nhóm Terra khỏi những rào cản pháp lý. Tuy nhiên, ông cũng tỏ ra nghi ngờ về sự chuẩn bi của Terra trong nỗ lực giảm thiểu các rủi ro pháp lý.

Wu Blockchain đã đăng một bài tweet vào ngày 14/05 rằng một cư dân Singapore đã thay mặt các nhà đầu tư UST và LUNA gửi đơn kiện Do Kwon. Một người dùng trên reddit cũng cho biết ít nhất 1.000 công dân Singapore đã đầu tư vào LUNA và UST.

Vào ngày 8 tháng 5, một đợt bán tháo mã thông báo UST đã gây ra một cơn hoảng loạn, cuối cùng dẫn đến giá LUNA giảm từ 73 đô la xuống còn rất nhỏ 0,000000999967 đô la vào thứ Sáu, theo CoinGecko. UST vẫn phụ thuộc nghiêm trọng vào đồng đô la, giao dịch ở mức 0,16 đô la, trong khi LUNA hầu như vô giá trị, giao dịch giảm 30,8% trong 24 giờ qua ở mức 0,00026619 đô la.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật