Các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cho vay mục tiêu vào thứ Tư lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát. Các nhà phân tích và kinh tế học đang tập trung hết mức vào sự kiện quan trọng này, vì xung đột Nga-Ukraine vẫn tiếp diễn ở châu Âu. Nếu Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng tỷ lệ thêm một phần tư điểm phần trăm từ 0, các nhà đầu tư sẽ tự hỏi thị trường chứng khoán, giá tiền điện tử và các khoản đầu tư như kim loại quý sẽ phản ứng như thế nào với tin tức.

Dự kiến ​​sẽ tăng 25 điểm cơ bản – Lo lắng xoay quanh các động thái tiếp theo của Fed

Tuần trước, thế giới theo dõi các biện pháp trừng phạt tài chính được áp dụng đối với Nga và giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại đạt 2.060 USD / ounce. Cổ phiếu năng lượng, dầu mỏ và vô số hàng hóa cũng tăng đáng kể về giá trị trong bảy ngày qua. Thị trường tiền điện tử tuần trước mờ nhạt, khối lượng giảm và hành động vẫn không thay đổi sau một đợt tăng giá ngắn vào ngày 9 tháng 3 năm 2022.

Mặt khác, cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề và các chỉ số như NYSE, Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa trong sắc đỏ vào chiều thứ Sáu (EST). Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, dữ liệu xuất phát từ báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy giá tiêu dùng đã chạm mức cao nhất trong 40 năm ở mức 7,9% vào tháng Hai.

Một sự kiện quan trọng trong tuần này cho tất cả các thị trường nói trên sẽ diễn ra vào thứ Tư. Đó là khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ngân hàng chuẩn lần đầu tiên kể từ đại dịch Covid-19. Mức tăng được dự đoán chỉ là một đợt tăng 1/4 điểm, nhưng các nhà đầu tư cũng sẽ tự hỏi liệu Fed có tiết lộ một loạt các đợt tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm hay không.

Trong một cuộc thảo luận vào ngày 11 tháng 3, đối tác quản lý của Oxbow Advisors, Ted Oakley, cho biết ông dự kiến ​​sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào thứ Tư tuần này.

Fed Watch Tool dự đoán mức tăng 25 điểm cơ bản, báo cáo cho thấy thị trường tương lai dự đoán một loạt tăng lãi suất ‘Tích cực’

Công cụ theo dõi Fed của CME cũng dự kiến ​​ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm. Một báo cáo của Bloomberg được công bố vào Chủ nhật chi tiết thêm rằng sau lần tăng lãi suất đầu tiên, Fed có thể sẽ “quyết liệt hơn”.

“Thị trường tương lai cho thấy mức thắt chặt khoảng 165 điểm cơ bản trong năm nay, hoặc tương đương với mức tăng ít nhất sáu điểm phần tư,” Craig Torres và Olivia Rockeman của Bloomberg giải thích. Tại cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Ba, nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody Analytics cho biết ông nghĩ rằng nên tiến tới bình thường hóa tỷ giá. Tại cuộc họp, Zandi tuyên bố: “Để đảm bảo rằng nền kinh tế tiếp tục mở rộng và tránh suy thoái, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải bình thường hóa lãi suất.”

Thị trường tiền điện tử vẫn ảm đạm, vàng rơi 3,49%, chiến thuật nới lỏng tiền tệ sẽ kết thúc

Vào chiều Chủ nhật, giá một ounce vàng thấp hơn mức cao 2.060 USD mà nó đã thấy vào tuần trước. Một ounce vàng hiện đang được đổi chủ với giá 1.980 USD / ounce vàng ròng .999. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đang dao động quanh mức 1,78 nghìn tỷ USD, giảm 2,6% trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền điện tử vẫn không có ánh sáng với chỉ một số token thu thập mức tăng một chữ số vào Chủ nhật. Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số sẽ theo dõi động thái của Fed vào thứ Tư để xem liệu nó có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền điện tử hay không. Theo như hầu hết các báo cáo có liên quan, không có nhiều khả năng ngân hàng trung ương sẽ không tăng lãi suất huy động vốn mục tiêu trong tháng này.

Cũng giống như thị trường kỳ hạn và Công cụ theo dõi Fed của CME, hầu hết các nhà phân tích và nhà kinh tế học đều đồng ý rằng chủ tịch Fed Jerome Powell và chiến thuật nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sắp kết thúc.

Nguồn: bnews; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật