Các công ty tiền điện tử được BitLicensed đặt hàng thanh toán phí đánh giá hàng năm ở New York

Các khoản phí sẽ đưa các công ty tiền ảo ngang bằng với các khoản phí mà các tổ chức ngân hàng và bảo hiểm trả như một cách để nhà nước bù đắp chi phí hoạt động và “hỗ trợ tốt nhất” cho ngành.

Chi phí vận hành một doanh nghiệp tiền điện tử ở New York sắp tăng lên với việc chính quyền bang chuẩn bị yêu cầu các công ty nắm giữ BitLicense trả phí đánh giá để đảm bảo họ tuân thủ các quy định.

Quy tắc đã được bao gồm trong ngân sách FY2023 của Bang New York được ký thành luật vào ngày 9 tháng 4 bởi Thống đốc Kathy Hochul, trao cho Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) của bang một “thẩm quyền mới để thu chi phí giám sát từ các doanh nghiệp tiền ảo được cấp phép”, theo một tuyên bố của DFS.

Giám đốc DFS Adrienne Harris cho biết các khoản phí này sẽ mang lại cho các doanh nghiệp tiền ảo phù hợp với các khoản phí đã được các tổ chức như ngân hàng và công ty bảo hiểm thanh toán và nói thêm:

“New York là nơi đầu tiên bắt đầu cấp phép và giám sát các công ty tiền ảo, và chúng tôi tiếp tục thu hút nhiều người được cấp phép hơn và nhiều nguồn tài trợ cho startup tiền điện tử nhất so với bất kỳ bang nào trong cả nước.”

Bang New York là bang đầu tiên ở Hoa Kỳ yêu cầu các công ty tiền điện tử phải được cấp phép với sự ra đời của tên gọi “BitLicense” hiện nay được gọi là “BitLicense”, lệ phí đăng ký giấy phép như vậy hiện là 5.000 đô la và phải tuân theo các yêu cầu về vốn mơ hồ do New York DFS.

Hiện chưa rõ số tiền phí đánh giá hàng năm mà DFS sẽ tính cho các công ty tiền điện tử, nhưng mức phí tương tự đối với các tổ chức tài chính được quy định khác có thể lên tới hàng chục nghìn đô la một năm.

DFS tuyên bố các khoản phí này là để hỗ trợ thanh toán chi phí hoạt động của việc quản lý các công ty tiền điện tử và “sẽ trao quyền cho Bộ xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực và chuyên môn để điều chỉnh và hỗ trợ tốt nhất ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.”

Các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán, tạo phần mềm cho không gian tiền điện tử như ví tự lưu ký hoặc đưa ra lời khuyên về giao dịch tiền điện tử không phải chịu BitLicense và các khoản phí mới tương ứng.

Gần đây, các quy định và cấp phép tiền điện tử trong tiểu bang đã bị bắt đầu khi nhà đầu tư tỷ phú Bill Ackman chia sẻ suy nghĩ của mình vào tháng 2 về các chính sách thất bại của New York và cách nó có thể khiến ông rời khỏi tiểu bang.

Ackman đã kêu gọi Thị trưởng Eric Adams và Thống đốc Hochul giải quyết những lo ngại ngày càng tăng xung quanh quy định, nói rằng việc nới lỏng các hạn chế và loại bỏ các rào cản quy định có thể biến New York trở thành “trung tâm đổi mới tiền điện tử”.

Thị trưởng Adams đã chạy với kế hoạch biến thành phố New York trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử” thậm chí còn lấy ba lần trả lương đầu tiên của mình bằng Bitcoin (BTC). Phân tích từ Cointelegraph vào tháng 11 cho thấy rằng việc ban hành những thay đổi thu hút ngành công nghiệp thực sự phụ thuộc vào DFS và chính quyền tiểu bang của New York.

Nguồn: blockdio; cryptoinsidercm

Bài viết mới
Tin nổi bật