Binance tìm cách cũng cố chỗ đứng tại Trung Đông?

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang thảo luận với khu vực tự do của Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để có giấy phép hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo ở Dubai. Một phán quyết thuận lợi sẽ cũng cố chỗ đứng của nó tại thị trường Trung Đông.

Binance Holdings Ltd., sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đang đàm phán với các nhà chức trách ở Dubai về giấy phép hoạt động tại thành phố-bang vùng Vịnh. Nếu được cấp, giấy phép sẽ giúp công ty đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của mình ở Trung Đông

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ từ ngân hàng trung ương Bahrain để trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử ở vương quốc láng giềng Dubai. Lần này, Binance đang thảo luận với khu tự do của Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai về giấy phép cung cấp dịch vụ tài sản ảo.

Dubai muốn thu hút các công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới

Dubai đang trên đà thu hút một số công ty tiền điện tử lớn nhất thế giới trong một nỗ lực chiến lược để trở thành bến cảng địa phương cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, UAE, trong đó có Dubai là một phần, đã sẵn sàng cấp giấy phép liên bang cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo vào cuối quý đầu tiên và Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã trở thành người cố định trong nước cảnh tiền điện tử.

Trước đó, vào thứ Tư, theo Bloomberg, Dubai đã thông qua luật điều chỉnh tài sản ảo: “Chúng tôi hoan nghênh sự phát triển quan trọng này. Chúng tôi tiếp tục hợp tác chặt chẽ với DWTC để giúp thiết lập Dubai như một môi trường quản lý tiền điện tử tiến bộ và đẳng cấp thế giới,” Richard Teng, người đứng đầu MENA của Binance, cho biết trong một tuyên bố.

Việc xin giấy phép hoạt động tại Dubai có thể được coi là một động thái của công ty là có cơ sở trong khu vực. Binance (BNB) được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017 bởi Changpeng “CZ” Zhao, nhưng câu hỏi về nơi đặt trụ sở chính của công ty là một vấn đề tranh luận bên ngoài ban lãnh đạo công ty. Trong những tháng gần đây, các giám đốc điều hành của công ty đã tổ chức các cuộc đàm phán với các cơ quan quản lý ở UAE về một trụ sở tiềm năng tại quốc gia này.

“UAE đang nhanh chóng phát triển thành công ty dẫn đầu toàn cầu về tài sản ảo”

Binance không phải là công ty tiền điện tử duy nhất muốn thiết lập hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh ở Vùng Vịnh và Trung Đông.

Ola Doudin, Giám đốc điều hành của BitOasis, nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đầu tiên được công nhận tại quốc gia này cho biết: “UAE đang nhanh chóng phát triển thành một quốc gia dẫn đầu toàn cầu về việc cho phép quản lý tài sản ảo. “Chúng tôi hoàn toàn cam kết thực hiện vai trò của mình để hợp tác, hỗ trợ và được cấp phép bởi các cơ quan quản lý trên khắp UAE.”

Theo dữ liệu do Chainalysis tổng hợp từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, UAE là thị trường tiền điện tử lớn thứ ba ở Trung Đông, sau Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon, với khối lượng giao dịch khoảng 26 tỷ đô la.

Ngoài việc cố gắng thành lập tại một số khu vực ngày càng tăng, Binance cũng đang xem xét các lĩnh vực kinh doanh thay thế, ngoài tiền điện tử. Sau khi chinh phục tiền điện tử, công ty hiện đang muốn mở rộng hoạt động của mình sang mọi lĩnh vực kinh tế.

Bài viết mới
Tin nổi bật