Axie Infinity huy động tiếp 152 triệu USD: Thúc đẩy cuộc cách mạng Play-to-Earn

A16z, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất trong thị trường tiền điện tử, sẽ tham gia vào vòng huy động vốn mới nhất của Axie Infinity.

Theo nguồn tin The Information cho biết, Axie Infinity đang huy động được khoảng 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Vòng gọi vốn Series B của Axie Infinity thu hút được nhiều “ông lớn” tham gia, đáng chú ý nhất có quỹ đầu tư nổi tiếng Andreessen Horowitz (A16z) đang dẫn đầu vòng huy động.

Trong vòng Series A được tổ chức vào tháng 5, Axie Infinity đã huy động được 7.5 triệu USD, các nhà đầu tư khi đó là Libertus Capital, đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban và một số tổ chức khác.

Trước đó vào tháng 11 năm 2019, Axie Infinity cũng huy động được 1.5 triệu USD trong vòng hạt giống (Seed Funding).

Những kỉ lục dần phá vỡ

Được Sky Mavis ra mắt vào năm 2018, Axie Infinity đã trở thành tâm điểm chú ý vào đầu quý 3 năm nay khi xu hướng chơi game kiếm tiền (play to earn) bùng nổ trong thời buổi đại dịch COVID-19.

Trong một tháng qua, giá AXS liên tục test mức cao mới, hiện đạt 138 USD ở thời điểm viết bài sau khi tăng nóng lên mức 154 USD vào hôm qua.

Axie là dự án NFT số 1 mọi thời đại theo hầu hết mọi chỉ số có thể theo dõi:

  • Chúng tôi đã tăng từ 38.000 người chơi hoạt động hàng ngày vào tháng 4 năm nay lên hơn 2 triệu người hiện nay! Đây là tất cả mà không có trên các cửa hàng ứng dụng cũ.
  • Khối lượng 2,2 tỷ đô la được giao dịch trên thị trường NFT độc quyền của chúng tôi.
  • Việc phát minh ra mô hình học bổng đang định nghĩa lại tương lai của công việc và đã tạo ra hàng trăm nghìn việc làm tại các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.
  • Hơn 2 triệu ví và tổng giá trị 4,5 tỷ USD bị khóa trên Ronin, sidechain Ethereum của chúng tôi.
  • Tặng hơn 100 triệu đô la mã AXS cho ~ 10.000 thành viên cộng đồng sáng lập của chúng tôi.
$ 152 triệu để thúc đẩy cuộc cách mạng Play-to-Earn

Với nguồn vốn mới trong tay, Sky Mavis có kế hoạch mở rộng đội ngũ, quy mô cơ sở hạ tầng và xây dựng nền tảng phân phối của riêng mình để hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi hỗ trợ blockchain.

Sky Mavis cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh tạo ra sự tự do kinh tế cho người chơi và đang biến điều này thành hiện thực bằng cách biến người chơi thành chủ sở hữu tài sản trong trò chơi không giống như mô hình truyền thống nơi các nhà xuất bản, nền tảng phân phối và nhà phát triển trò chơi giữ quyền kiểm soát và hưởng lợi nhiều nhất” CEO Trung Nguyên.

Arianna Simpson, đối tác chung của a16z cho biết: “Sự phát triển của trò chơi là một minh chứng phi thường cho thấy mô hình này đang gây tiếng vang lớn như thế nào với mọi người trên thế giới. “Nhóm Axie đã gây ra một cơn địa chấn trong lĩnh vực chơi game và ngành công nghiệp này giờ đây đã mãi mãi thay đổi.”

Sự tăng trưởng lớn có thể giải thích cho vòng Series B đáng kể của Sky Mavis sau một vòng tài trợ nhỏ 7,5 triệu đô la vào tháng 5 năm nay. Là một phần trong kế hoạch mở rộng của mình, Sky Mavis cũng đang tung ra một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch Axies.

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
telegram_chanel lWebsite Facebook | Twitter | Telegram_ chatYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật